Tin tức

Đảm bảo cung ứng đủ sách giáo khoa học sinh trong năm học 2020 - 2021

Thứ năm, 09/07/2020 - 18:10

Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 nên kỳ nghỉ hè của học sinh đến muộn hơn và thời gian nghỉ cũng ngắn lại. Những ngày này, nhiều phụ huynh đã bắt đầu tìm mua sách giáo khoa cho con. Đáng chú ý, ngoài sách giáo khoa từ lớp 2 đến lớp 12 như những năm trước, năm nay thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông năm mới, toàn bộ sách giáo khoa lớp 1 được thay thế bởi 5 bộ sách mới đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD – ĐT) phê duyệt. Để đáp ứng nhu cầu của phụ huynh, học sinh, hiện các đơn vị liên quan đang nỗ lực, kịp thời đưa sách về phục vụ thị trường sách giáo khoa trên địa bàn tỉnh.

 


Chị Ngô Thị Hiền đang chọn mua sách cho con.
 
Tại cửa hàng công ty sách và thiết bị trường học Đồng Nai, đến thời điểm này cả 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020 – 2021 đều đã có mặt trên kệ. Chị Ngô Thị Hiền, một phụ huynh có con năm nay vào lớp 1 trường tiểu học Hóa An, TP. Biên Hòa tìm tới đây để chọn bộ sách Chân trời sáng tạo cho con theo thông báo của nhà trường. Không chỉ xem kỹ bộ sách mà con phải học, chị còn tham khảo 4 bộ sách khác của lớp 1 để nắm thêm chương trình Giáo dục phổ thông mới bắt đầu triển khai từ năm học 2020 – 2021.

Theo thống kê từ Sở GD – ĐT, năm học 2020 – 2021, dự kiến toàn tỉnh có hơn 60 ngàn học sinh vào lớp 1. Điều này đồng nghĩa sẽ cần khoảng 60 ngàn bộ sách lớp 1 với hơn 800 ngàn bản sách. Để đáp ứng đủ số lượng sách, và nhất là đảm bảo học sinh mua đủ bộ và mua đúng bộ sách cần học, khi nhập sách về, Công ty sách và thiết bị trường học Đồng Nai, đơn vị  được Sở GD – ĐT giao là cầu nối cung ứng sách, sẽ đóng thành bộ và giao tại trường theo yêu cầu. Giá sách giáo khoa lớp 1 dao động từ 179  đến 199 ngàn đồng/bộ. So với giá sách giáo khoa cũ thì tăng gấp ba lần. Theo lý giải của lãnh đạo công ty Sách và Thiết bị  trường học Đồng Nai, giá sách tăng do hai lí do đó là: một là, bộ sách lớp 1 năm nay số sách nhiều hơn, khổ lớn hơn, được in màu chất lượng và hai là, sách năm nay đều do các đơn vị xã hội hóa, tức là phải trả tiền tác giả, bản quyền, in ấn và tập huấn cho giáo viên nên chi phí trên một bộ sách phải nâng lên rất nhiều so với sách cũ.

Để phục vụ nhu cầu sách giáo khoa cho học sinh toàn tỉnh, từ tháng 5/2020, công ty Sách và Thiết bị trường học Đồng Nai đã lên kế hoạch nhập hơn 5,5 triệu bản sách giáo khoa, sách bài tập từ Nhà Xuất bản giáo dục Việt nam. Tính đến nay, công ty đã nhập kho hơn 60% so với kế hoạch, đáp ứng đủ nhu cầu hiện tại của phụ huynh, học sinh. Đáng chú ý, tiếp tục thực hiện chương trình bình ổn sách giáo khoa, công ty giảm 10% so với giá bìa dù mua trọn bộ hay mua lẻ tại 20 điểm bán sách giáo khoa bình ổn trên toàn tỉnh.

Hiện sách giáo khoa từ lớp 2 đến lớp 12 đã cơ bản đáp ứng đủ cho số lượng học sinh trên địa bàn tỉnh. Riêng sách giáo khoa lớp 1, các nhà xuất bản đang gấp rút in ấn, phát hành. Theo kế hoạch, chậm nhất vào ngày 15/8 tới, sẽ có đủ sách giáo khoa lớp 1 đáp ứng nhu cầu của phụ huynh, học sinh. Theo khuyến cáo của đơn vị cung ứng sách, phụ huynh nên đăng ký mua sách tại thư viện trường hoặc trực tiếp mua sách tại các điểm bán sách bình ổn giá để được giảm giá và tránh tình trạng mua phải sách giả. 
 

Minh Thu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD