Tin tức

Bế mạc Kỳ họp 16 HĐND tỉnh Đồng Nai khóa IX

Thứ sáu, 10/07/2020 - 19:02

Như vậy, sau 2 ngày rưỡi làm việc với tinh thần khẩn trương và nghiêm túc, kỳ họp 16 HĐND tỉnh đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và bế mạc vào trưa nay (10/7).


Tại phiên họp, các đại biểu đã tiến hành bầu bổ sung thành viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Đỗ Khôi Nguyên – Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Đồng Nai. Với 100% số đại biểu có mặt đồng ý, ông Đỗ Khôi Nguyên đã được bầu làm ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Kỳ họp 16 HĐND tỉnh khóa IX đã thông qua 24 Nghị quyết, trong đó có 2 NQ về công tác nhân sự. Các Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp đã bám sát chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, đã trải qua quy trình chặt chẽ từ xây dựng chính sách, soạn thảo, lấy ý kiến của đối tượng chịu sự tác động trực tiếp. Trong số các Nghị quyết đã được ban hành, nhiều nội dung chứa đựng những quy định có sự tác động sâu rộng, trực tiếp đến đời sống của người dân.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Phú Cường – UV TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh, năm 2020 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ X của Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020 nên có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện và phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của cả giai đoạn. Tuy nhiên, do những nguyên nhân khách quan, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên kết quả thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm vẫn chưa đạt so với mục tiêu Nghị quyết. Từ đó, đặt ra nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm càng khó khăn, nặng nề hơn.

Đồng chí Nguyễn Phú Cường – UV TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai: “Phấn đấu đến hết năm 2020, các chỉ tiêu về môi trường kinh doanh tiếp tục đạt và vượt so với các chỉ tiêu đã đạt được trong năm 2019. Phải tạo được môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, bình đẳng, minh bạch để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển về số lượng, chất lượng….”
Để thực hiện tốt khối lượng công việc lớn và khó khăn, phức tạp trong 6 tháng cuối năm, đồng chí Nguyễn Phú Cường đề nghị UBND, các ngành, các cấp phải xác định cụ thể nội dung công việc, thời hạn, sản phẩm dự kiến hoàn thành và trách nhiệm của cơ quan liên quan, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng thời hạn, công khai, minh bạch, đúng pháp luật trong quá trình thực hiện.

Liên quan đến thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thuộc dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, cả hệ thống chính trị cần quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc quan điểm chỉ đạo và nhấn mạnh của Trung ương: Việc thu hồi đất phải bảo đảm an sinh xã hội, ổn định đời sống và sản xuất của người dân vùng chịu ảnh hưởng của dự án; đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội. Đồng thời, phải tập trung tối đa cho hai nhiệm vụ quan trọng của dự án là chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho người dân và xây dựng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn; phải thực hiện đúng tiến độ công tác giải phóng mặt bằng và giải ngân hết số vốn 23 ngàn tỷ đồng theo đúng quy định của pháp luật. 

Dạ Thy

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD