Tin tức

Kinh tế Việt Nam 6 tháng thể hiện tinh thần kiến tạo mạnh mẽ

Thứ sáu, 10/07/2020 - 19:23

Kết quả kinh tế 6 tháng đầu năm của Việt Nam đã thể hiện tinh thần kiến tạo mạnh mẽ và tạo dựng được niềm tin của người dân và doanh nghiệp. Đây là cơ sở quan trọng để Việt Nam tiếp tục bứt phá trong giai đoạn tới”. Đây là nhận định của các chuyên gia tại Hội thảo " Kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm 2020 -Tinh thần kiến tạo trong bối cảnh bình thường mới" do Viện nghiên cứu và quản lý kinh tế Trung ương vừa tổ chức tại Hà Nội.


Đánh giá về các kết quả đạt được trong 6 tháng qua của nền kinh tế, các chuyên gia cho rằng, Việt Nam đã đạt được những thành công khi tạo dựng được niềm tin của người dân, doanh nghiệp đặc biệt trên phương diện điều hành gắn với mục tiêu kép. Quan trọng hơn VN vẫn giữ được không gian chính sách kinh tế vĩ mô để ứng phó với những bất lợi trong tương lai.

Trong thời gian tới, Việt Nam cần tiếp tục tập trung vào cải thiện nền tảng kinh tế vi mô và đổi mới hệ thống thể chế kinh tế theo hướng nâng cao khả năng chống chịu và tính tự cường của nền kinh tế, xử lý hiệu quả những rủi ro từ covid 19. Báo cáo đánh giá của Viện nghiên cứu và quản lý kinh tế Trung ương dự báo 2 kịch bản kinh tế Việt Nam 2020 với mức tăng trưởng lần lượt là 2,1% và 2,6%./. 

VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD