Tin tức

Tương lai mô hình dịch vụ "từ nông trại đến bàn ăn"

Thứ bảy, 11/07/2020 - 15:33

Khi toàn cầu đang tìm cách thích nghi với một thế giới ở thời kỳ hậu Covid-19, thì ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn ở Đông Nam Á đang tìm cơ hội để thúc đẩy các dịch vụ du lịch trải nghiệm từ “nông trại đến bàn ăn” ở Đông Nam Á. Cơ hội này đáp ứng được nhu cầu của du khách, vốn ngày càng có ý thức hơn về các vấn đề môi trường, sức khỏe.


Theo mô hình từ “nông trại đến bàn ăn”, các khách sạn và nhà hàng tự trồng rau quả hoặc hợp tác với nông dân địa phương để cung cấp cho du khách các loại nông sản sạch tại chỗ. Ngoài ra, họ còn cung cấp thêm các hoạt động lý thú cho du khách như dạy nấu ăn, tham gia công việc đồng áng với nông dân.


Mt nông tri ln trên nóc nhà trong lòng th đô Paris. nh: City of Paris

Công ty Future Markets Insight dự báo du lịch nông nghiệp trên toàn cầu, bao gồm các sáng kiến từ nông trại đến bàn ăn, sẽ tạo ra doanh thu 622 tỉ đô la Mỹ vào năm 2029. Giữa thời kỳ dịch bệnh, mọi người càng trở nên có ý thức hơn về môi trường, cộng đồng địa phương của họ cũng như vấn đề sức khỏe và an toàn vệ sinh. Những yếu tố này sẽ thúc đẩy nhu cầu du lịch từ nông trại đến bàn ăn khi thế giới dần thoát ra khỏi thời kỳ phong tỏa kiểm soát dịch Covid-19. Dù trào lưu du lịch từ nông trại đến bàn ăn đã phát triển trước khi dịch Covid-19 ập đến, các chuyên gia dự báo dịch vụ này sẽ được càng yêu chuộng hơn ở thời kỳ hậu Covid-19.
 
Christopher Lund, Giám đốc phụ trách mảng khách sạn của Công ty môi giới quản lý đầu tư bất động sản toàn cầu Colliers International dự báo ở thời kỳ hậu Covid-19, các đấu thủ trong ngành du lịch sẽ tập trung vào các lĩnh vực du lịch ngách này vì chúng phù hợp với các biện pháp giãn cách xã hội. Đông Nam Á có nền kinh tế nông nghiệp lâu đời, vững mạnh và nhiều đấu thủ trong ngành du lịch đang khai thác tiềm năng khổng lồ của dịch vụ du lịch từ nông trại đến bàn ăn ở khu vực này.
 
Khu nghỉ dưỡng Phu Chaisai Mountain ở tỉnh Chiang Rai, Thái Lan là một trong những nơi tiên phong cho dịch vụ du lịch này. Khu nghỉ dưỡng rộng 324 hecta này được nhà thiết kế nội thất hàng đầu Thái Lan, Sudavdee Kriangkrai, tạo ra cách đây 20 năm. Trong những năm gần đây, dịch vụ du lịch từ nông trại đến bàn ăn kết hợp với trải nghiệm công việc đồng áng là chủ đề nổi bật của nhiều dự án du lịch ở Đông Nam Á./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD