Tin tức

Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Liên hợp quốc

Thứ bảy, 11/07/2020 - 06:20

Tại Hà Nội vừa diễn ra buổi Hội đàm trực tuyến giữa Bộ quốc phòng Việt Nam và ngài Atul Khare – Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc nhằm đánh giá tình hình hợp tác giữa Việt Nam – Liên hợp quốc và đề ra phương hướng hợp tác trong thời gian tới.


Tại buổi hội đàm trực tuyến, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã bày tỏ sự trân trọng đối với ngài Atul Khare – Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc. Mặc dù múi giờ khác biệt nhưng đã dành thời gian hội đàm để trao đổi một số vấn đề liên quan đến công tác gìn giữ hòa bình của Việt Nam.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh khẳng định Việt Nam luôn ủng hộ và thể hiện trách nhiệm trong việc gìn giữ hòa bình trên thế giới. Đến thời điểm này, Việt Nam đã hoàn thành các nhiệm vụ thực hiện bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1, số 2 và đã chuẩn bị sẵn sàng cho bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3, đội công binh gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Theo đánh giá của Liên hợp quốc, các cán bộ chiến sĩ của Việt Nam được cử đến các phái bộ gìn giữ hòa bình đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiều công việc mà đoàn Việt Nam thể hiện tại các phái bộ đã tạo thiện cảm lớn đối với các đồng nghiệp và người dân tại các khu vực đóng quân.

Do sự ảnh hưởng của Covid-19, kế hoạch triển khai bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 sẽ bị kéo dài thêm khoảng 5 tháng. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cũng đề nghị Liên hợp quốc cần có chính sách đặc thù hỗ trợ đối với lực lượng này. Đồng thời thông tin về một số hoạt động trọng tâm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN và đề nghị Liên hợp quốc tiếp tục có sự ủng hộ và hỗ trợ đối với các hoạt động này.
 

 

VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD