Tin tức

Nam sinh nhặt rác thông cống: Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn

Thứ bảy, 11/07/2020 - 07:16

Những ngày qua, hình ảnh một nam sinh dọn rác trước miệng cống thoát nước đã tạo ấn tượng đẹp cho rất nhiều người. Đó là em Phạm Trọng Đạt, học sinh lớp 6/1 trường THCS Long An, huyện Long Thành (Đồng Nai). Hành động đẹp của cậu học trò này được xem là “hành động nhỏ, ý nghĩa lớn” trong việc bảo vệ môi trường hiện nay.


Những hình ảnh đã được camera người dân ghi lại vào chiều 16/6 vừa qua: Trên đường đi học về, thấy rác đọng lại nơi miệng cống, em Phạm Trọng Đạt đã dừng lại và dọn rác, giúp khơi thông dòng chảy để con đường không bị ngập. Hành động này đã được lan truyền trên mạng xã hội và tạo được sức  lan tỏa lớn trong những ngày qua.

Hành động đẹp của em Phạm Trọng Đạt đã được Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Long Thành, nhà trường ghi nhận và khen thưởng trong những ngày qua. Và tại buổi lễ tổng kết năm học 2019 – 2020 của trường THCS  Long An diễn ra vào sáng qua (10/7), em Phạm Trọng Đạt đã vinh dự được Bộ Giáo dục – Đào tạo trao bằng khen cho hành động ý nghĩa của mình. Theo đại diện lãnh đạo Vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên,  Bộ Giáo dục – Đào tạo, ý thức bảo vệ  môi trường của em Đạt đã tạo được sự lan tỏa tích cực trong xã hội:

Ông Nguyễn Xuân An Việt - Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên,  Bộ Giáo dục – Đào tạo: “Hành động đẹp của em Phạm Trọng Đạt đã có sức lan tỏa lớn trong xã hội. Bộ trưởng Bộ GD – ĐT ghi nhận và khen thưởng cho em nhằm động viên tinh thần em. Thực tế trong thời gian qua các nhà trường chú trọng giáo dục toàn diện cho học sinh và đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận, trong đó có giáo dục ý thức bảo vệ môi trường”.

 Vốn bản tính ít nói nên Đạt cũng không có nhiều bạn. Em cho biết việc nhặt rác là việc làm rất bình thường. Nên khi được khen thưởng em cảm thấy khá bất ngờ. Hành động đẹp của em cũng đã mang lại niềm vui cho bà ngoại, người đã nuôi nấng, dạy dỗ Đạt từ nhỏ đến nay:

Bà Nguyễn Thị Thu  - Bà ngoại em Phạm Trọng Đạt: “Tôi cũng rất vui khi thấy cháu nó có hành động tốt như vậy. Mong là nó lớn lên sẽ ngoan, trở thành người tốt trong xã hội sau này”.

Mình có làm gì lớn lao đâu !  Đó là chia sẻ rất ngắn gọn của cậu học trò này với cậu bạn thân cùng lớp. Và chắc chắn việc làm mà Đạt cho là rất nhỏ sẽ góp phần khơi dậy ý thức bảo vệ môi trường cho những người xung quanh, góp phần làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

 

Minh Thu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD