Tin tức

Đại hội Đại biểu Hội khoa học lịch sử Đồng Nai khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ bảy, 11/07/2020 - 16:37

Sáng nay (11/7), Hội khoa học lịch sử Đồng Nai đã tổ chức Đại hội đại biểu khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Phạm Tấn Linh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham dự và chỉ đạo đại hội.


Đến hiện tại, Hội khoa học lịch sử Đồng Nai có 89 hội viên. Trong nhiệm kỳ I (1996-2019) cũng là từ khi thành lập đến nay, Hội đã phát huy được nhiệm vụ chuyên môn như: tham gia thực hiện các đề tài nghiên cứu lịch sử Đảng, lịch sử truyền thống ở địa phương, lịch sử ngành; trong đó, nhiều đề tài phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và được đăng ký với Sở Khoa học - Công nghệ để thực hiện, v..v. Các hội viên của hội cũng tham gia nội dung, kịch bản và trưng bày trong các lễ kỉ niệm lớn như: Biên Hòa – Đồng Nai 300 năm hình thành, phát triển; kỉ niệm 50,55 năm hình thành Chiến Khu Đ; chào mừng thiên niên kỷ 2000, v...v. Bên cạnh đó, Ban chấp hành của Hội cũng đã tham gia hội đồng nghệ thuật tỉnh trong việc thẩm định những dự án quan trọng như: trùng tu tôn tạo di tích căn cứ Khu ủy miền Đông, trùng tu tôn tạo di tích căn cứ Trung ương cục miền Nam; v...v.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Tấn Linh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai yêu cầu Hội tiếp tục củng cố, phát triển tổ chức hội vững mạnh, tổ chức hoạt động thích hợp; phát triển hội theo hướng tập trung rộng rãi những nhà khoa học công tác trên các lĩnh vực của khoa học lịch sử và những ngành học liên quan. Cùng với đó, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đề nghị hội cần tổ chức những tọa đàm, hội thảo về những vấn đề liên quan đến những sự kiện lịch sử, nhân vật lịch sử - văn hóa địa phương tiêu biểu; tiếp tục tăng cường nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng.

 

Hà Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD