Tin tức

Ra quân hưởng ứng ngày bảo hiểm y tế Việt Nam

Thứ bảy, 11/07/2020 - 17:02

Trước tình hình tỷ lệ người tham gia BHYT, BHXH trên địa bàn tỉnh giảm so với năm 2019, không đạt chỉ tiêu của Chính phủ và của tỉnh đề ra, ngành BHXH đã có nhiều giải pháp để nâng cao tỷ lệ này tại các địa phương, trong đó chủ yếu là công tác vận động tuyên truyền.


HUYỆN CẨM MỸ RA QUÂN HƯỞNG ỨNG NGÀY BẢO HIỂM Y TẾ VIỆT NAM
Sáng nay (11/7), Bảo hiểm xã hội huyện Cẩm Mỹ phối hợp với Bưu điện huyện ra quân hưởng ứng ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam năm 2020 và tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Lễ ra quân nhằm tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế, qua đó làm thay đổi nhận thức của người dân về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, từ đó tự giác tham gia, nhằm tự đảm bảo an sinh cho mình và gia đình, góp phần thực hiện đạt chỉ tiêu 90% người dân huyện Cẩm Mỹ tham gia bảo hiểm y tế và có 1.750 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trong năm 2020. Sau lễ phát động, nhân viên Bảo hiểm xã hội huyện và Bưu điện tiến hành tuyên truyền lưu động trên các trục đường chính của huyện.

VĨNH CỬU: RA QUÂN TUYÊN TRUYỀN VỀ NGÀY BẢO HIỂM Y TẾ VIỆT NAM
Tại Vĩnh Cửu, tính đến nay huyện có 730 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt hơn 40% so với kế hoạch phát triển đối tượng BHXH tự nguyện năm 2020. Ngoài ra, toàn huyện có gần 130 ngàn người tham gia BHYT hộ gia đình, chiếm 85% dân số. Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Vĩnh Cửu phối hợp với Bưu điện huyện ra quân tuyên truyền chính sách và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, Bảo hiểm y tế (BHYT). Nội dung tuyên truyền về quyền lợi của người có thẻ BHYT khi đi khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế; chính sách hỗ trợ người dân khi tham gia; ý nghĩa, giá trị của chế độ BHYT đối với những trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nặng, bệnh mạn tính có chi phí khám chữa bệnh lớn… Từ đó giúp người dân hiểu sâu sắc hơn về chính sách, từ đó chủ động tham gia BHYT lâu dài và cùng chung tay vận động, tuyên truyền chính sách BHYT.
 

Nhật Thanh - Hồng Yến

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD