Tin tức

Niềm vui cho giáo viên các trường tư thục bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19

Thứ bảy, 11/07/2020 - 17:16

Liên quan đến gói hỗ trợ 62 ngàn tỷ đồng của Chính phủ, mới đây, Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung đã đề nghị Chính phủ mở rộng thêm đối tượng khó khăn nhưng chưa được hỗ trợ trong gói 62.000 tỷ đồng của Chính phủ, đó là hỗ trợ giáo viên các trường tư thục. Và đề nghị này đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý, qua đó mang lại niềm vui đối với đội ngũ giáo viên các trường tư thục, những người bị ngừng việc làm trong thời gian dài, không có thu nhập do đại dịch Covid-19.


Là trụ cột chính trong gia đình, do chồng bị bệnh mất sức khỏe, cô giáo Lê Thị Thắm trường mầm non Song Khuê phường Bửu Hòa gặp rất nhiều khó khăn trong đợt nghỉ dạy vì dịch bệnh Covid-19 vừa qua. Thu nhập không có nhưng phải lo chi tiêu nhiều khoảng trong gia đình, thời gian 3 tháng nghỉ dạy, cô Thắm phải xoay sở làm thêm nhiều việc để lo cho chồng con. Dù đã trở lại trường làm việc 2 tháng nay nhưng cuộc sống của cô và nhiều giáo viên trường tư thục vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Cô giáo Lê Thị Thắm – Giáo viên trường mầm non tư thục Song Khuê - thành phố Biên Hòa: “Hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng bệnh, em thì con nhỏ nữa, rất vất vả tưởng chừng em không vượt qua nỗi những ngày tháng đấy, thế nhưng với sự động viên hỗ trợ của nhà trường cũng như tìm kiếm bán hàng online và phụ những việc khác nữa để lo cho gia đình. Và thật sự rất vui khi giáo viên mầm non tư thục chúng tôi được Thủ tướng quan tâm hỗ trợ bổ sung trong đợt này rất mừng, dù có thể không nhiều nhưng về tinh thần chúng tôi cảm thấy được quan tâm, chia sẻ”.

Cô giáo Đào Thị Thùy- Giáo viên trường Mầm non tư thục Song Khuê, thành phố Biên Hòa: “Vì mình là dân nhập cư vào đây có rất nhiều thứ phải lo, giờ đi làm lại là mừng rồi, Nhà nước có hỗ trợ nữa thì mừng hơn và chúng tôi cảm ơn sự quan tâm đó rất nhiều,…”

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển kinh tế xã hội, ngành Giáo dục - Đào tạo cũng bị ảnh hưởng lớn về hoạt động dạy và học, đặc biệt là tác động đến việc làm, thu nhập, đời sống của đội ngũ giáo viên, nhân viên các trường mầm non ngoài công lập, nhóm lớp tư thục. Các trường đã phải “gồng mình” để vượt qua khó khăn. 

Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Hiệu trưởng trường Mầm non tư thục  Song Khuê – TP.Biên Hòa:“Đối với trường mầm non Song Khuê thì có 34 cán bộ, giáo viên trong thời gian nghỉ dịch nhà trường cũng đã duy trì việc đóng bảo hiểm xã hội cho cán bộ giáo viên đến tháng 3, đồng thời chi trả lương cơ bản cho mỗi giáo viên là 4,4 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên đến tháng 4 thì nhà trường cũng không còn khả năng chi trả và chỉ hỗ trợ mỗi cô 2 triệu đồng/1 tháng. Và trong đợt hỗ trợ này thì trường sẽ có 19 giáo viên đủ điều kiện làm hồ sơ nhận hỗ trợ của Nhà nước,…”.

Thành phố Biên Hòa có 104 trường mầm non tư thục và nhóm trẻ đã lập hồ sơ xin hỗ trợ khó khăn cho hơn 850 lao động là nhân viên và giáo viên. Phải nói rằng, việc mở rộng thêm đối tượng giáo viên các trường tư thục khó khăn được hỗ trợ từ gói 62 ngàn tỷ đồng của Chính phủ là rất cần thiết và phù hợp. Với gói hỗ trợ này sẽ là sự động viên, giúp đội ngũ giáo viên các trường tư thục vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và yên tâm gắn bó với nghề./.

 

Xuân Nương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD