Tin tức

Tổng lãnh sự Anh: ‘Cảm ơn Việt Nam từ tận đáy lòng’

Thứ bảy, 11/07/2020 - 16:20

Sau 115 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy, sáng nay (11/7) bệnh nhân 91 (phi công người Anh) chính thức được làm thủ tục xuất viện để về Anh.


Bệnh nhân 91 phi công người Anh là bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng nhất tại Việt Nam và có thời gian điều trị lâu nhất. Để bảo vệ sự sống cho ông, cả ngành y tế Việt Nam phải huy động lực lượng chuyên gia hàng đầu, đông đảo nhất và phải trải qua 6 cuộc hội chẩn trực tuyến cấp quốc gia. Vui mừng có mặt trong ngày bệnh nhân 91 xuất viện, ông Ian Gibbons - Tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM - chia sẻ ông rất ấn tượng với nỗ lực của cả ngành y tế, Chính phủ Việt Nam trong suốt hành trình phòng chống COVID-19 và càng vui mừng khi biết rằng cho đến nay Việt Nam không có ca tử vong nào do COVID-19. Khẳng định hành trình cứu sống bệnh nhân 91 là sự nỗ lực của cả ngành y tế, của Chính phủ Việt Nam, ông Ian Gibbons nói: "Tôi xin được mượn lời của phi công 91, công dân Anh, cảm ơn Việt Nam từ tận đáy lòng".

Vào chiều nay, bệnh nhân đã được làm các thủ tục bàn giao để lên chuyến bay Boeing dòng 787-10 của Vietnam Airlines bay ra Hà Nội lúc 19h. Đến 23h, chuyến bay đưa bệnh nhân về nước sẽ xuất phát từ sân bay Nội Bài, quá cảnh tại sân bay Frankfurt (Đức), trước khi đưa bệnh nhân về Anh. Đây là loại máy bay hiện đại nhất và có kích thước lớn nhất được khai thác tại Việt Nam hiện nay và cũng chính là chiếc máy bay mà viên phi công (bệnh nhân 91) từng cầm lái chở hành khách./. 

ĐNRTV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD