Tin tức

Việt Nam chia sẻ với Liên Hiệp Quốc về tình hình phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19

Thứ bảy, 11/07/2020 - 17:40

Việt Nam trở thành một trong những quốc gia sớm phục hồi trong trạng thái bình thường mới. Theo Bộ Lao động Thương binh Xã hội, trong tháng 5 vừa qua, trên 5.000 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 26,9%. Thông tin này được Bộ đưa ra tối qua, tại tọa đàm trực tuyến cấp cao về "Thúc đẩy quan hệ đối tác để giải quyết tác động của đại dịch COVID-19 và không ai để lại phía sau".


) Tọa đàm được Liên Hiệp Quốc tổ chức với sự tham gia của 15 quốc gia trên thế giới. Phía Việt Nam có sự góp mặt của Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà, đại diện một số cục, vụ cùng đại diện Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam. Tại buổi tọa đàm, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã thông báo những nỗ lực của Việt Nam trong việc phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết tác động của dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới.

 Cụ thể, "để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, ngày 24-4-2020, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra gói hỗ trợ với tổng số trên 62.000 tỉ đồng (khoảng 2,7 tỉ USD) để hỗ trợ khoảng 20 triệu người thuộc 7 nhóm đối tượng thụ hưởng.  Đồng thời, Chính phủ Việt Nam dự kiến sẽ cho phép sử dụng từ 3.000 đến 5.000 tỉ đồng từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp để hỗ trợ người sử dụng lao động đào tạo/đào tạo lại nhằm nâng cao tay nghề cho người lao động; chuyển đổi việc làm cho thích ứng với thị trường lao động hiện nay do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 Kể từ ngày 23-4, Việt Nam là một trong những quốc gia sớm phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới. Trong tháng 5, trên 5.000 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, số doanh nghiệp thành lập mới tăng 36,1% so với tháng trước. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 26,9%; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 11,2%; xuất khẩu tăng 5,2%".

ĐNRTV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD