Tin tức

Nhiều nước tái thắt chặt các quy định chống dịch Covid-19

Thứ bảy, 11/07/2020 - 20:48

Thế giới đã có hơn 12,6 triệu người mắc bệnh Covid-19; trong đó có gần 562 ngàn ca tử vong. Mỹ, Brazil và Ấn Độ là 3 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch và vẫn đang dẫn đầu thế giới về số ca mắc mới và tử vong trong ngày. Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến xấu nhiều quốc gia đã phải thắt chặt trở lại các quy định phòng bệnh.


Những kỷ lục mới về Covid-19 liên tiếp bị xô đổ tại Mỹ. Trong 24 giờ qua, nước Mỹ ghi nhận 1 kỷ lục mới khi số ca mắc trong ngày lên tới hơn 68 ngàn ca nâng số ca nhiễm tại nước này lên hơn 3,29 triệu ca trong đó có hơn 136 ngàn ca tử vong.


Nhiều nước thắt chặt trở lại các quy định chống dịch Covid-19. Ảnh: Anadolu

Bang Nevada của Mỹ đã phải áp đặt trở lại các hạn chế giai đoạn 1 đối với các quán bar tại 1 số khu vực trên địa bàn bang. Tại Brazil, số ca tử vong ngày hôm qua vẫn cao với gần 1.300 người đưa số ca tử vong vì dịch Covid-19 tại nước này lên hơn 70 ngàn người.
 
Tại châu Á, hôm qua, Hàn Quốc bắt đầu cấm các nhà thờ tổ chức các sự kiện quy mô nhỏ, ngoại trừ hoạt động cầu nguyện định kỳ, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh ở Seoul và vùng phụ cận vẫn diễn biến phức tạp.
 
Còn tại Nhật Bản, nhà chức trách khuyến cáo các hộp đêm ở nước này tuân thủ các quy định phòng dịch, sau khi các khu phố giải trí ban đêm trở thành điểm nóng dịch bệnh mới với số ca nhiễm mới liên tục tăng.
 
Trong khi đó, số ca mắc Covid-19 trong ngày ở Khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) cũng tăng mạnh với 38 ca, buộc chính quyền vùng này phải tuyên bố đóng cửa tất cả trường học.
 
Dù dịch bệnh đang có nguy cơ bùng phát trở lại, song tại châu Âu, Anh và Na Uy tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng dịch. Hôm qua, Anh đã bãi bỏ quy định cách ly đối với những người nhập cảnh đến từ khoảng 70 nước và vùng lãnh thổ, trong đó có Pháp và Ý, nhằm vực dậy ngành hàng không và du lịch.
 
Trong khi đó, các bể bơi ngoài trời, trung tâm thể thao và các sân khấu biểu diễn nghệ thuật ngoài trời được mở cửa trở lại từ ngày 11/7. Tại Na Uy, từ ngày 15/7 tới, nước này sẽ gỡ bỏ hạn chế đi lại đối với nhiều nước châu Âu./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD