Tin tức

Động lực tăng trưởng cho các nhà sản xuất xe của Hàn Quốc, thời hậu COVID

Thứ bảy, 11/07/2020 - 20:50

Một công ty di động ở phía tây Seoul, Hàn Quốc đang phát minh lại chiếc xe.

 


Với công nghệ tự lái hoàn toàn tự động cấp năm, chiếc xe đơn giản, giống như chiếc hộp là một bức tranh cho các nguyên mẫu xe hơi trong tương lai, từ xe giao hàng đến xe buýt và xe tải, đều chạy bằng 5G.
 
"Cho đến nay, ô tô được sản xuất và bán đại trà như một phương tiện sử dụng vào mọi mục đích. Nhưng trong tương lai, con người sẽ muốn có ít nhất ba, và có thể 10 chiếc xe khác nhau sử dụng vào những dịp khác nhau, như cách chúng ta đang sở hữu nhiều thiết bị thông minh. Điều này không phải là phải mua chiếc xe không người lái cụ thể mà là mua các phần mềm lái xe khác nhau," ông Moon Hee-chang, CEO của Giải pháp Không người lái, Giáo sư của trường Đại học Hongik cho biết.
 
Hãng đang thử nghiệm bốn mô-đun xe tự lái để làm nền tảng cho các giải pháp di động đa dạng. Chúng hoạt động dựa trên mạng 5G siêu tốc.
 
Chính phủ Hàn Quốc nhấn mạnh "những chiếc xe trong tương lai" là một lĩnh vực tăng trưởng cốt lõi, đặc biệt là trong giai đoạn bình thường mới của nền kinh tế hậu Covid.
 
Chiến dịch nhằm mở rộng quy mô sản xuất xe thân thiện với môi trường của Hàn Quốc và thương mại hóa hoàn toàn những chiếc xe không người lái vào năm 2027.
 
Việc đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến lĩnh vực ô tô truyền thống, các chuyên gia cho rằng sự sống còn của các nhà sản xuất xe ô tô cần sự đổi mới, đòi hỏi nhiều hơn là chỉ vài tính năng mang tính hào nhoáng.
 
"Nói chung, chiếc xe tương lai cần ba thứ chính. Đó là một phương tiện mới hoặc nguồn năng lượng mới, thứ hai, công nghệ và hạ tầng phương tiện tự động và kết nối, và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là sản xuất hàng loạt. Ba sự kết hợp này đã có, tôi nghĩ các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc về mặt kỹ thuật đang ở đúng thời điểm để bắt đầu một cách nhanh chóng và có thể dẫn đầu về chi phí cạnh tranh cho tương lai gần," ông Casey Hyun, Nguyên trưởng nhóm thiết kế, chiến lược gia của Hyundai Motor cho biết.
 
Các chuyên gia Hàn Quốc cho rằng các nhà chức trách phải làm rõ các quy định về việc sử dụng dữ liệu và các công nghệ mới cần thiết để kiểm tra và phát triển những chiếc xe trong tương lai và cung cấp hạ tầng hỗ trợ nhiều hơn để hỗ trợ các phương tiện không người lái./.
 
 

Thu Cúc - Theo arirang.com

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD