Tin tức

Chiến lược và can thiệp nghiện game online

Chủ nhật, 12/07/2020 - 17:12

Sáng nay (12/7), tại trường Đại học Đồng Nai, Ban chấp hành Tỉnh Đoàn và Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Hoàng Đức đã phối hợp tổ chức hội thảo với chủ đề “Nghiện trò chơi trực tuyến (game online) – Các chiến lược dự phòng và can thiệp”.


Nghiện trò chơi trực tuyến đang là một vấn đề bức xúc trong toàn xã hội, nhất là tình trạng nghiện trò chơi trực tuyến trong học sinh, sinh viên. Nghiện trò chơi trực tuyến dẫn tới nhiều hệ lụy với người nghiện như các vấn đề sức khỏe tâm thần, giảm sút chất lượng mối quan hệ xã hội, học tập, việc làm và có thể dẫn tới những tệ nạn xã hội như nghiện chất, trộm cắp, cướp giật, đánh nhau…

Tại hội thảo các diễn giả đã trình bày các nội dung như: Tổng quan về nghiện trò chơi trực tuyến và dấu hiệu nhận biết; Đánh giá năng lực-định hướng tương lai; Hậu quả cũng như các chiến lược dự phòng và can thiệp nghiện trò chơi trực tuyến.

Hội thảo là một trong các hoạt động ý nghĩa, góp phần đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức toàn xã hội về nghiện trò chơi trực tuyến, đặc biệt là các biểu hiện, hậu quả, nguyên nhân, nhất là ở nhóm học sinh, sinh viên. Trên cơ sở đó giúp người tham dự có các kỹ năng phòng ngừa cũng như can thiệp khi nghiện trò chơi trực tuyến./.

 

Vân Anh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD