Tin tức

Anh chi hơn 700 triệu bảng cho các biên giới hậu Brexit

Thứ hai, 13/07/2020 - 08:36

Hôm qua, Anh đã cam kết chi 705 triệu bảng Anh (khoảng 890 triệu USD) để chuẩn bị cho những biên giới của nước này sau khi cắt đứt quan hệ với EU vào ngày 31.12 tới.Anh chi hơn 700 triệu bảng cho các biên giới hậu Brexit
 
Trong một thông báo, chính phủ Anh cho biết số tiền này sẽ được sử dụng để tài trợ cho các chốt biên giới, hệ thống công nghệ thông tin và 500 nhân viên mới để đảm bảo an ninh cũng như giải quyết những kiểm soát hải quan mới sau khi London rời khỏi thị trường đơn nhất và liên minh thuế quan EU.
 
Quỹ mới này chỉ bao gồm biên giới giữa đảo Anh và EU, trong khi những kế hoạch cho biên giới giữa Bắc Ailen và Cộng hòa Ailen sẽ được đưa ra trong những tuần tới.
 
Trong thư gửi Bộ trưởng phụ trách Brexit, ông Michael Gove được truyền thông tiết lộ tuần trước, Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Liz Truss đã bày tỏ quan ngại rằng cơ sở hạ tầng biên giới sẽ không sẵn sàng, đồng thời cảnh báo sự trì hoãn trong việc thiết lập chốt kiểm soát có thể làm nảy sinh thách thức pháp lý tại WTO. Tuy nhiên, ông Gove cho hay London khẳng định các biên giới sẽ sẵn sàng./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD