Tin tức

IMF dự báo kinh tế Trung Đông suy thoái tệ nhất nửa thế kỷ

Thứ ba, 14/07/2020 - 15:21

Trong bản cập nhật triển vọng kinh tế khu vực vừa công bố, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) tiếp tục hạ thấp dự báo kinh tế đối với khu vực Trung Đông-Bắc Phi xuống mức thấp nhất trong vòng 50 năm trở lại đây do dịch Covid-19 và khủng hoảng giá dầu.

 

IMF d báo kinh tế Trung Đông suy thoái t nht na thế k. Ngun:IMF

IMF cảnh báo nền kinh tế khu vực Trung Đông-Bắc Phi sẽ suy thoái 5,7% trong năm nay, thậm chí đến 13% tại các nước đang có xung đột. Con số trên cao gấp đôi mức suy thoái 2,4% trong dự báo được đưa ra hồi tháng 4. Đây là mức dự báo tồi tệ nhất trong nửa thế kỷ qua và được dự báo sau khi khu vực này vừa mới đạt tăng trưởng khiêm tốn trong năm qua. 
 
Theo IMF, các nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào thu nhập từ năng lượng thuộc Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh được dự báo suy thoái ở mức 7,1%, trong dự báo trước đó là 4,4%. Thâm hụt ngân sách sâu cũng được dự báo sẽ khiến mức nợ công tăng vọt lên tương đương 95% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào cuối năm nay tại các nước nhập khẩu dầu. Dự báo nợ công tăng nhanh ở Sudan (258% GDP), Liban (183% GDP) và Ai Cập (90% GDP)./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD