Tin tức

Biên giới Armenia-Azerbaijan bình yên trở lại

Thứ năm, 16/07/2020 - 09:12

Các quan chức quốc phòng của Armenia và Azerbaijan hôm qua đều xác nhận không có thêm bất cứ hoạt động giao tranh nào trên đường biên giới chung giữa hai nước trong đêm 14/7.


Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Armenia, bà Sushan Stepanyan cho hay tình hình biên giới đã “yên tĩnh suốt đêm”, trong khi Bộ Ngoại giao nước này xác nhận những vụ đụng độ đã chấm dứt vào khoảng nửa đêm.


Khu vực biên giới giữa hai nước. (Ảnh: Crisis Group)

Bộ Quốc phòng Azerbaijancũng khẳng định “hoạt động quân sự đã chấm dứt vào lúc nửa đêm”. Ít nhất 16 người trong đó có 11 quân nhân và 3 dân thường Azerbaijan thiệt mạng trong 3 ngày giao tranh, bắt đầu từ ngày 12/7, giữa hai nước.
 
Yerevan và Baku suốt nhiều thập kỷ qua đã bị mắc kẹt trong một cuộc xung đột liên quan đến khu vực Nagorny Karabakh. Trong cuộc báo hôm qua Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov kêu gọi cộng đồng quốc tế tích cực hỗ trợ giải quyết xung đột giữa 2 nước bằng biện pháp hòa bình, dựa trên luật pháp quốc tế. Nga đã kêu gọi 2 bên ngừng bắn, đồng thời bày tỏ sẵn sàng đứng ra làm trung gian hòa giải./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD