Tin tức

Lây nhiễm Covid-19 lan rộng tại Nhật Bản

Thứ năm, 16/07/2020 - 09:11

Hôm qua Nhật Bản có 423 ca nhiễm mới Covid-19, trong đó có một số địa phương tăng vọt và nâng mức cảnh báo cao nhất đối với dịch bệnh.


Tỉnh Osaka ghi nhận 61 ca nhiễm mới, là số ca nhiễm nhiều nhất trong một ngày kể từ khi tỉnh này bãi bỏ tình trạng khẩn cấp. Trong số 61 người, có tới 40 người không thể kiểm tra lịch sử đi lại và tiếp xúc trước đó.


Ngưi dân đi li ti nhà ga Shinagawa trong bi cnh dch Covid-19 ti Nht Bn tiếp tc gia tăng. nh: AFP

Tỉnh lân cận Tokyo là Kanagawa hôm qua cũng nghi nhận 39 người nhiễm mới, đây cũng là con số nhiễm trong một ngày nhiều nhất tại tỉnh này kể từ ngày 25/5.
 
Tại tỉnh Chiba có 29 người nhiễm mới, trong đó có một ổ dịch mới tại một bệnh viện với 28 người nhiễm bao gồm cả y bác sĩ. Thống đốc Kanagawa và Osaka đã nâng mức cảnh báo đối với người dân về tình hình lây lan của dịch bệnh, đồng thời kêu gọi nhân dân hết sức nỗ lực trong việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng tránh lây lan.
 
Trong khi đó, Tokyo là nơi có số ca nhiễm cao nhất với 165 ca, và đây là ngày thứ 7 liên tiếp số ca nhiễm duy trì ở mức trên 100 ca một ngày. Trước tình trạng này, Tokyo đã năng cấp mức cảnh báo cao nhất là cấp độ 4 đối với nguy cơ lây nhiễm lan rộng.
 
Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc yêu cầu tạm đóng cửa đối với các tụ điểm giải trí buổi tối nào không có biện pháp phòng ngừa virus, đồng thời đang cảnh giác và theo dõi chặt chẽ tình hình nhằm khống chế lây lan thông qua áp dụng các biện pháp triệt để ngăn ngừa lây nhiễm tập thể./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD