Tin tức

Nga bỏ quy định cách ly với du khách nước ngoài

Thứ năm, 16/07/2020 - 09:07

Giới chức Nga đã quyết định dỡ bỏ quy định tự cách ly bắt buộc trong vòng hai tuần đối với những người đến nước này. Động thái này nhằm nới lỏng các biện pháp hạn chế được áp đặt trước đó để kiềm chế sự lây lan của dịch COVID-19.


Bắt đầu từ 15/7, cả du khách Nga và quốc tế đều phải cung cấp kết quả xét nghiệm virus corona gây bệnh Covid-19 tại khu vực biên giới hoặc thực hiện xét nghiệm trong vòng 3 ngày sau khi đến Nga.


Ảnh minh họa.

Quy định tự cách ly sẽ là bắt buộc đối với những người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona hoặc tình trạng sức khỏe xấu đi khi đến Nga.
 
Đây được xem là một trong những bước đi nhằm mở cửa trở lại đất nước sau khi giới chức y tế Nga bắt đầu báo cáo tình hình dịch bệnh tại nước này có xu hướng chậm lại.
 
Tháng trước, các cơ quan chức năng Nga đã cho phép người dân nước này đi ra nước ngoài vì mục đích công việc, học tập, chữa bệnh và chăm sóc người thân. Ngược lại, Nga cũng cho phép người nước ngoài đến nước này với các mục đích tương tự.
 
Hôm qua, Nga ghi nhận thêm 6.422 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca bệnh tại nước này lên 746.369 người. Tổng số ca tử vong cũng tăng lên 11.770 người sau khi có thêm 156 người chết./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD