Tin tức

Trên 3 triệu người sơ tán khỏi Venezuela do bất ổn gia tăng

Thứ bảy, 23/02/2019 - 06:33

Cơ quan tị nạn và di cư Liên hiệp quốc ngày 22/2 cho biết, 3,4 triệu người Venezuela đã đi sơ tán do những bất ổn gia tăng trong nước.


Theo Liên hiệp quốc, Columbia có số lượng người di cư Venezuela cao nhất, hơn 1,1 triệu người. Sau đó là Peru với trên 500.000 người, Chile là 288.000 người và Brazil là 96.000 người.
 
3 triệu người đã di cư khỏi Venezuela từ năm 2015. (Ảnh: UNHCR)

Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn cho biết, tổ chức này đã giúp đỡ 80.000 người Venezuela liên quan đến các vấn đề thủ tục giấy tờ, giáo dục, dinh dưỡng và vệ sinh trong các chiến dịch của mình.
 
Liên quan đến tình hình Venezuela, Bộ Ngoại giao Nga ngày 22/2 cáo buộc Mỹ và các đồng minh NATO đang thảo luận biện pháp vũ trang cho lực lượng đối lập tại Venezuela, cũng như việc Mỹ triển khai lực lượng đặc nhiệm và trang thiết bị gần quốc gia Nam Mỹ này.
 
Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, các đoàn viện trợ nhân đạo của Mỹ cho Venezuela có thể làm bùng phát xung đột, tạo ra cái cớ để lật đổ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
 
Hãng tin Interfax của Nga ngày 22/2 cũng đưa tin, Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez sẽ sớm có chuyến thăm đến Nga để thảo luận tình hình Venezuela./.
 
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD