Tin tức

Trảng Bom: Chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

Thứ năm, 14/03/2019 - 16:36

Trong những ngày này, người trồng rừng ở huyện Trảng Bom cũng đang phải đối mặt với nguy cơ xảy ra cháy. Tình trạng cháy rừng đang báo động ở cấp độ 5 - cấp cực kỳ nguy hiểm.


Hiện thời tiết đang ở giai đoạn cao điểm của mùa khô, nắng nóng kéo dài, đã làm cho hàng ngàn hecta rừng ở Trảng Bom có nguy cơ xảy ra cháy bất cứ lúc nào. Trước tình hình trên, Hạt kiểm lâm liên huyện Trảng Bom – Thống Nhất, cơ quan thường trực ban chỉ huy phòng cháy – chữa cháy rừng đã tập trung thực hiện một cách quyết liệt. Hạt Kiểm lâm đã cùng các chủ rừng đẩy mạnh công tác tuần tra, trực gác, triển khai nhiều biện pháp để phòng - chống cháy rừng đạt hiệu quả cao nhất.
 

Là một trong những chủ rừng đang quản lý hơn 30 ha, với 20 năm kinh nghiệm trong việc trồng rừng;  ông Nguyễn Văn Thương - chủ rừng ở xã Sông Trầu huyện Trảng Bom đã chủ động phòng, chống cháy rừng của gia đình một cách hiệu quả. Cách làm của ông là cào lá đốt sạch, vừa sạch rừng lại vừa không ảnh hưởng tới cây tràm. Ông cho công nhân đi cào lá đốt theo hàng là sạch hết. Áp dụng cách làm này, hơn 10 năm nay, khu rừng của ông Thương không xảy ra cháy.

Toàn huyện Trảng Bom hiện có trên 2.100 ha rừng, chủ yếu là rừng trồng đặc dụng và rừng sản xuất. Trong đó, có hơn 14 ha rừng nguyên sinh và rừng tái sinh. Hiện nay, các địa phương có rừng, các Lâm trường sản xuất, chế biến lâm sản cùng với các chủ rừng đang chuẩn bị khai thác đều đã chủ động triển khai phương án phòng cháy - chữa cháy rừng rất nghiêm túc. Hạt Kiểm Lâm đã thành lập đội phòng cháy - chữa cháy rừng cơ động và 10 tổ, đội tự vệ trong các chủ rừng với hơn 100 thành viên tham gia, các địa phương có rừng đều đã triển khai các phương án ứng cứu mọi tình huống khi có xảy ra cháy.
 
 
 
 

 

Thu Thủy

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD