Tin tức

Các nghị sĩ Anh đề nghị quốc hội kiểm soát tiến trình Brexit

Thứ năm, 14/03/2019 - 22:29

Các nghị sĩ Anh ngày 14/3 đã đưa ra đề xuất đề nghị quốc hội kiểm soát tiến trình Brexit và tổ chức một loạt cuộc bỏ phiếu rõ ràng về những việc London nên làm tiếp theo. Thông tin trên được một nghị sĩ vạch ra kế hoạch này cho biết.

 

Hạ viện Anh họp ngày 14/3
 
Nghị sĩ đảng Bảo thủ Oliver Letwin cho hay, kế hoạch này sẽ tìm cách kiểm soát chương trình nghị sự của quốc hội tách biệt với chính phủ để tiến hành một loạt cuộc bỏ phiếu rõ ràng trong tuần bắt đầu từ ngày 25/3. Hiện nội dung bản kế hoạch này chưa được công khai. Có khả năng kế hoạch này sẽ được đưa ra bỏ phiếu trong ngày 14/3, khi quốc hội tranh luận về nội dung chi tiết việc gia hạn thời gian thương lượng Brexit.
 
Còn Ngoại trưởng Ireland Simon Coveney cùng ngày cho biết, Liên minh châu Âu (EU) có thể đề nghị Anh lùi thời điểm rời khỏi khối ngày tới 21 tháng, động thái có khả năng dẫn đến "sự cân nhắc lại một cách cơ bản" chính sách của Anh về vấn đề này.
 
Trong khi đó, một phóng viên của Telegraph đăng trên mạng Twitter cho hay, Nội các Anh sẽ tổ chức cuộc họp vào lúc 20h30 (theo giờ Việt Nam) để thảo luận về cuộc bỏ phiếu Điều khoản 50./.
 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD