Tin tức

Nhật Bản và Nga cấm máy bay Boeing 737 MAX

Thứ năm, 14/03/2019 - 22:31

Quan chức Nhật Bản cho biết, ngày 14/3, Tokyo đã tham gia một lệnh cấm toàn cầu đối với các chuyến bay sử dụng máy bay Boeing 737 MAX trong bối cảnh vụ tai nạn hôm 10/3 của hãng Ethiopian Airlines khiến toàn bộ 157 người trên khoang thiệt mạng.

 

 
Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Nhật Bản đã lệnh cho các hãng hàng không nước ngoài không cho máy bay Boeing 737 MAX vào bất cứ sân bay nào của nước này.
 
Quan chức Nhật Bản dẫn nguồn bộ trên nhấn mạnh: "Lệnh cấm sẽ không được dỡ bỏ cho đến khi chúng tôi xác nhận (mẫu máy bay) này an toàn".
 
Hiện không có hãng hàng không nào của Nhật Bản sở hữu máy bay Boeing 737 MAX, trong khi đó hãng All Nippon Airways (ANA) có kế hoạch mua 30 máy bay này. Bộ trên cũng chưa ban hành bất cứ chỉ thị nào đối với thương vụ đã được lên kế hoạch của ANA. Quan chức trên nói thêm rằng: "Về cơ bản, mỗi công ty tư nhân nên đưa ra quyết định của riêng mình".
 
Cùng ngày, hãng tin Interfax dẫn lời người đứng đầu cơ quan hàng không Nga cho biết, cơ quan này đã đình chỉ các chuyến bay do loại máy bay Boeing 737 MAX thực hiện trong không phận nước này. Trước đó, Hãng hàng không S7 của Nga cho biết sẽ đình chỉ hoạt động đối với các máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng này từ ngày 13/3. S7 hiện có 96 máy bay, trong đó có 2 chiếc Boeing 737 MAX./.
 

PV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD