Tin tức

Ngoại trưởng Pompeo: Mỹ sẽ ''dàn xếp lại'' với Triều Tiên

Thứ ba, 19/03/2019 - 10:17

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 18/3 cho biết Washington sẽ "dàn xếp lại" với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un về các vấn đề hai bên cùng quan tâm.


Tân Hoa xã dẫn lời Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 18/3 cho biết Washington sẽ "dàn xếp lại" với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un về các vấn đề hai bên cùng quan tâm.
 
Ông Pompeo đã đưa ra tuyên bố trên trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với đài phát thanh B98 FM của bang Kansas, Mỹ.
 

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo
 
Bản dịch do Bộ Ngoại giao Mỹ ban hành trích lời ông Pompeo khẳng định: "Chúng tôi tin tưởng rằng chúng tôi vẫn đang tiến về phía trước. Tất nhiên việc này là khó khăn - chúng tôi biết rằng sẽ như thế bởi vì đó đã là một thách thức tồn tại cả thập kỷ. Nhưng chúng tôi đã siết lệnh cấm vận kinh tế mạnh nhất trong lịch sử."
 
Đề cập đến Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un tại Hà Nội, ông Pompeo cho biết: "Chúng tôi đã có thêm một chút tiến triển ở Hà Nội. Chúng tôi sẽ dàn xếp lại với ông ấy (Kim Jong-un). Sẽ vô cùng quan trọng khi chúng ta tháo bỏ mối nguy cơ không chỉ đối với nước Mỹ và bang Kansas mà còn cho cả phần còn lại của thế giới"./.

 

Theo Vietnam+

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD