Tin tức

Đồng Nai tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Thứ sáu, 31/07/2020 - 18:06

Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản số 8961 ngày 31-7-2020 về chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

 


Ảnh minh họa
 
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị; các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo phòng chống dịch, tuyệt đối không lơ là chủ quan. 

- Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch: Đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, khi đến những nơi đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn đúng cách; thực hiện vệ sinh nơi làm việc, nơi ở theo hướng dẫn của ngành Y tế.

- Hạn chế không tổ chức các hoạt động tôn giáo tập trung đông người không cần thiết theo chỉ đạo của Ban Tôn giáo Chính phủ tại Văn bản số 607 ngày 30/7/2020 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

- Tạm ngừng các hoạt động lễ hội, hội nghị, hội thảo chưa thực sự cần thiết. Khuyến khích áp dụng hình thức hội nghị, hội họp trực tuyến. Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và phải áp dụng các biện pháp phòng, chống lây nhiễm như đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách; thực hiện giám sát về y tế;

- Tạm ngừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: quán bar, vũ trường, karaoke.

- Các cơ quan, công sở, Nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh: Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch cho người lao động, đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn.

- Yêu cầu người được cách ly nghiêm túc chấp hành các biện pháp cách ly y tế theo hướng dẫn của ngành Y tế, nhất là những người đến hoặc trở về địa phương có dịch.

- Sở Y tế là cơ quan đầu mối, triển khai, hướng dẫn, thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Chỉ đạo các cơ sở y tế tăng cường nhân lực, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan kịp thời phát hiện, ngăn chặn, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch ngay khi xuất hiện tại tỉnh; nắm chắc các đối tượng đến hoặc trở về địa phương từ các tỉnh, thành phố có dịch và các vùng lân cận để có biện pháp cách ly phù hợp.

- Giao Công an tỉnh tăng cường kiểm tra, rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch Covid-19 gây hoang mang trong dư luận.

- Cục Quản lý thị trường tỉnh có trách nhiệm kiểm tra việc kinh doanh, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá đối với mặt hàng khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

- Giao Sở Giáo dục và Đào tạo có phương án tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

-  Giao Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Đồng Nai, Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn…

- Giao UBND các huyện, thành phố:

+ Tăng cường tuyên truyền để người dân không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19; vận động nhân dân thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương các trường hợp đến hoặc về từ vùng có dịch, người nhập cảnh trái phép để có biện pháp xử lý kịp thời.

+  Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn quản lý chặt chẽ người cách ly tại nhà, nơi lưu trú; đảm bảo chấp hành cách ly theo quy định. Đối với những trường hợp không chấp hành các quy định về cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú thì tiến hành cưỡng chế đưa vào các cơ sở cách ly tập trung, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan.

+ Khẩn trương rà soát phương án, kế hoạch phòng, chống dịch của địa phương, đảm bảo đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Các nội dung trên bắt đầu thực hiện từ 0 giờ ngày 1-8-2020 cho đến khi có thông báo mới.

ĐNRTV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD