Tin tức

Bắt giữ gần 2500 người xuất nhập cảnh trái phép

Thứ bảy, 01/08/2020 - 11:03

Từ đầu năm đến nay, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã bắt giữ trên 16.000 người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới và nhiều đối tượng cầm đầu các đường dây. Đặc biệt, trong tháng 7, lực lượng Bộ đội Biên phòng bắt giữ, xử lý gần 2.500 người xuất nhập cảnh trái phép.

 

Theo báo cáo của Bộ đội biên phòng những người xuất nhập cảnh trái phép đều thông qua các đường dây, bằng nhiều hình thức, các đối tượng móc nối với cư dân hai bên biên giới có mối quan hệ thân tộc, dòng tộc, thông thạo đường mòn, lối mở đưa dẫn người xuất nhập cảnh trái phép. 

Từ ngày 26-7 vừa qua, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã “kích hoạt” toàn bộ các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và Chỉ thị số 19 ngày 24-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát trên các tuyến biên giới.

Việt Nam có đường biên giới mở, với hơn 5 nghìn km chiều dài trên biên giới đất liền và bờ biển dài 3.260km. Bộ đội Biên phòng đã triển khai trên 1.600 tổ chốt, bố trí hơn 7.000 cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng phối hợp cùng 3.000 người thuộc các lực lượng Công an địa phương, Dân quân tự vệ, đoàn thành niên... chốt chặn, tuần tra, kiểm soát trên các tuyến biên giới, đường mòn, lối mở, phân luồng kiểm soát xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu ngăn chặn, phát hiện, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan qua biên giới.
 

Nguồn: VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD