Tin tức

Y tế cơ sở phải đi từng ngõ, gõ từng nhà rà soát đối tượng liên quan đến Covid-19 tại Đà Nẵng

Thứ bảy, 01/08/2020 - 17:54

Sáng nay (01/8), Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị trực tuyến kết nối đến 700 điểm cầu cơ sở y tế trên toàn quốc về Nâng cao năng lực chuyên môn cho các cơ sở khám chữa bệnh trong công tác tiếp nhận, quản lý và điều trị COVID-19. Tại cuộc họp, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế nhận định, thời gian tới tình hình dịch tiếp tục phức tạp. Ngoài Đà Nẵng, Quảng Nam đang được nhận định nằm trong vùng nguy cơ rất cao. Huế, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh... cũng là những tỉnh, thành có nguy cơ cao trong lây nhiễm COVID-19.

 


 
Tại hội nghị, Bộ Y tế cho biết theo thống kê, từ đầu tháng 7/2020 đã có hơn 800.000 người đã từng đi đến Đà Nẵng và trở về các địa phương, có hơn 41.000 người đã đến 3 bệnh viện tại Đà Nẵng. Quyền Bộ trưởng nhận định thời gian tới tình hình tiếp tục phức tạp. Ngoài Đà Nẵng, Quảng Nam đang được nhận định nằm trong vùng nguy cơ rất cao. Địa phương này đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại một số khu vực, tới đây sẽ có thể phát hiện thêm các ca ở Quảng Nam. Ngoài ra, Huế, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh... cũng là những tỉnh, thành có nguy cơ cao trong lây nhiễm COVID-19. Đối với các địa phương có liên quan đến dịch COVID-19 tại Đà Nẵng như Quảng Nam, Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và nhiều địa phương khác, Bộ Y tế đề nghị khẩn trương xây dựng kịch bản, kế hoạch điều tra, giám sát tất cả những người đi đến và trở về từ Đà Nẵng, đến các địa điểm đã được Bộ Y tế cảnh báo. Các bệnh viện thực hiện nghiêm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm COVID-19 theo các quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế. Hệ thống y tế cơ sở phải “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, rà soát từng đối tượng, không được để sót những người có liên quan đến COVID-19 tại Đà Nẵng. Bộ Y tế đã trao đổi, thống nhất với Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho phép thanh toán Bảo hiểm y tế với các ca xét nghiệm tại Bệnh viện (theo hướng dẫn) để mở rộng hơn nữa vấn đề xét nghiệm. Quyền Bộ trưởng Bộ y tế nhấn mạnh: "phải làm căng thì càng hiệu quả, càng tốt".

Tại Hội nghị trực tuyến, Bộ y tế đã triển khai các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và hướng dẫn công tác thu dung, quản lý điều trị COVID-19, cập nhật hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID- 19 (phiên bản mới).
 

Phương Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD