Tin tức

Người dân cần tự giác khai báo y tế và tự cách ly khi trở về từ vùng có dịch Covid - 19

Thứ bảy, 01/08/2020 - 18:11

Để ứng phó với tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các địa phương đã đưa ra các phương án phòng ngừa, khuyến cáo người dân chủ động phòng dịch, đặc biệt với những trường hợp vừa từ các vùng dịch Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi trở về. Tuy nhiên, để góp phần đẩy lùi dịch bệnh thành công thì mỗi người dân cũng cần phải có ý thức và trách nhiệm với bản thân và cộng đồng.

 


 
Bảng thông báo được dán trước cổng nhà anh Tống Xuân Trưởng, ngụ Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu có nội dung như sau: "Thông báo gia đình có người nhà đi từ Đà Nẵng về, đang tự cách ly tại nhà, vui lòng không tiếp. Xin cảm ơn!" .
 

Anh Tống Xuân Trưởng, ngụ Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu

Ý thức được sự nguy hiểm của dịch Covid-19, ngay sau khi đi du lịch 3 ngày từ Đà Nẵng và Hội An trở về, anh đã chủ động khai báo y tế và thực hiện cách ly với tất cả các thành viên trong gia đình. Hành động này của anh Trưởng đang được rất nhiều người hàng xóm khen ngợi khi có ý thức và tinh thần trách nhiệm cao với bản thân và cộng đồng.

Việc mỗi người dân tự giác thực hiện khai báo y tế, tự giác cách ly khi đi từ vùng có dịch về và tự giác thực hiện các biện pháp phòng bệnh như đeo khẩu trang khi đến nơi đông người, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, hạn chế tụ tập trong thời điểm dịch bệnh phức tạp như hiện nay chính là góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. 
 

Thu Hương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD