Tin tức

Tháo gỡ nhiều vướng mắc, khó khăn của trường đại học Đồng Nai

Thứ sáu, 22/03/2019 - 15:59

Ngày 22-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoà Hiệp có buổi làm việc với Trường Đại học Đồng Nai để nghe báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của trường. Cùng tham dự có lãnh đạo của nhiều Sở, ngành trong tỉnh.

Trường ĐH Đồng Nai hiện có hơn 400 cán bộ, giảng viên; trường Phổ thông Thực hành sư phạm (trực thuộc đại học Đồng Nai) có 148 cán bộ, giáo viên. Đến thời điểm hiện tại, có 9/20 đơn vị trực thuộc đại học Đồng Nai chưa có cán bộ cấp phó; vẫn còn cán bộ cấp trưởng phòng phải làm công tác kiêm nhiệm. Vướng mắc khó tháo gỡ nhất hiện nay của trường là việc thực hiện tự chủ. Dù đã có chủ trương nhưng vẫn chưa có cơ chế phù hợp để thực hiện, nhất là việc xác định mức thu học phí của các bậc học. Về công tác đào tạo, lãnh đạo nhà trường cho biết, trong năm học 2019-2020, trường Phổ thông Thực hành Sư phạm sẽ bắt đầu tuyển sinh bậc tiểu học với chỉ tiêu dự kiến là 150 học sinh cho 5 lớp. Trường Đại học Đồng Nai cũng đã được cấp phép thành lập Trường Mầm non thực hành sư phạm. Tuy nhiên, đến nay việc cấp giấy phép hoạt động và chỉ tiêu tuyển sinh vẫn chưa được thống nhất..
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Hoà Hiệp đánh giá cao thành quả mà trường đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là sự phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Đối với những vướng mắc của trường, lãnh đạo tỉnh đề nghị trường lập kế hoạch, dự trù kinh phí, mức thu học phí .v.v phục vụ cho việc tự chủ tài chính để kịp thời trình Hội đồng nhân dân tỉnh tại kỳ họp diễn ra vào tháng 7 tới đây. Về công tác tổ chức cán bộ,  trường cần tính toán sắp xếp đội ngũ đáp ứng đủ yêu cầu thực tế, tránh tình trạng kiêm nhiệm. Đồng thời tập trung nguồn lực, giải pháp để đạt chỉ tiêu đào tạo trình độ tiến sĩ đến năm 2020 theo chỉ tiêu mà UBND tỉnh đã giao. Riêng việc thành lập Trường Mầm non Thực hành sư phạm, lãnh đạo tỉnh yêu cầu các sở ngành, đơn vị liên quan sớm giải quyết các vướng mắc để trường có đủ điều kiện đi vào hoạt động vào năm học 2019 - 2020 tới đây.    

Minh Thu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD