Tin tức

Những thanh niên điển hình trong các hoạt động nhân đạo từ thiện

Chủ nhật, 24/03/2019 - 06:15

Ý thức được tầm quan trọng của công tác hiến máu tình nguyện là tạo điều kiện cho người bệnh có thêm cơ hội sống, thời gian qua, nhiều đoàn viên thanh niên ở thành phố Biên Hòa đã rất tích cực tham gia phong trào đầy ý nghĩa này.


Đã từng tham gia hiến máu cứu người từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đến nay, với 25 tuổi đời thanh niên Tăng Quốc Tuyến ngụ ở phường Tam Hiệp đã có hơn 20 lần tham gia hiến máu vì sức khỏe cộng đồng. Anh có nguyện vọng sẽ tiếp tục tham gia hiến máu khi vẫn còn sức khỏe.

Anh Tăng Quốc Tuyến – Thanh niên phường Tam Hiệp, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết:“Hiến máu giúp mình thay máu mới, mình sẽ thấy khỏe hơn. Vì vậy, ở độ tuổi thanh niên nên tham gia hiến máu. Việc hiến máu để giúp cho người khác khi gặp khó khăn cần truyền máu rất quan trọng, có ý nghĩa và góp phần giúp ích cho xã hội”.

Với anh Đặng Hoàng Thiên – Thanh niên phường Quang Vinh, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; bản thân anh đã hơn mười lần hiến máu thấy sức khỏe vẫn tốt bình thường. Anh mong muốn các bạn trẻ thanh niên cũng nên mạnh dạn tham gia hiến máu để vừa tốt cho mình, cho xã hội và nhất là người bệnh đang trong cơn nguy kịch cần truyền máu.

Cũng từ hành trình kết nối trái tim - kết nối sự sống, không chỉ bản thân tích cực tham gia công tác hiến máu cứu người mà nhiều đoàn viên thanh niên thành phố Biên Hòa còn vận động gia đình và các thanh niên khác cùng tham gia.

Anh Bùi Thế Hiển ở phường Trảng Dài với 15 lần hiến máu. Hàng năm, anh và bố đều đặn tham gia hiến máu từ 3 đến 4 lần. Ngoài ra, trong quá trình tham gia các hoạt động Đoàn, Hội tại địa phương; anh Hiển cũng đã vận động hàng trăm thanh niên cùng hiến máu thường xuyên và hiến máu đột xuất để cứu người khi các bệnh viện cần.

Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, thành phố Biên Hòa đã xây dựng 30 câu lạc bộ, ngân hàng máu sống với hàng ngàn đoàn viên thanh niên các xã, phường tham gia. Nhờ đó, nhiều trường hợp cấp cứu cần máu khẩn cấp đều được trợ giúp kịp thời, giúp nhiều bệnh nhân qua khỏi cơn nguy kịch.

 

Xuân Nương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD