Tin tức

TP.Biên Hòa: Nhiều công trình chỉnh trang đô thị chào mừng Đại hội Đảng

Thứ năm, 06/08/2020 - 06:06

Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Biên Hòa tiến đến chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Tuy đang trong thời điểm dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, nhưng các công trình cũng đang được khẩn trương hoàn thành, góp phần chỉnh trang diện mạo đô thị ở cơ sở.

 


 
Tuyến đường liên khu phố 3,4,5 và 6 phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa vốn đã được bê tông hóa từ hơn 20 năm qua, nay mặt đường đã xuống cấp, kèm theo hệ thống cống nước thải hư hỏng thường gây ngập nước vào mùa mưa làm ô nhiễm môi trường trong khu vực. Tháng 6 vừa qua, được sự đồng tình và đóng góp kinh phí của nhân dân, địa phương đã tiến hành nâng cấp xây dựng bê tông xi măng với chiều dài hơn 1 km, kinh phí gần 1 tỷ đồng. Con đường đã được hoàn thành, khang trang sạch đẹp trong niềm vui phấn khởi của nhân dân.
 

Tuyến đường huyết mạch dẫn vào khu phố 13 phường Hố Nai, bắt đầu từ xa lộ Hà Nội dẫn vào khu dân cư dài hơn 1,5 km vừa được bê tông nhựa nóng với tổng kinh phí xây dựng trên 1,2 tỷ đồng. Đây là 1 trong 3 công trình dân sinh chào mừng Đại hội Đảng các cấp mà bà con nhân dân trong phường hưởng ứng đóng góp kinh phí trên 3 tỷ đồng xây dựng. Với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm và dân kiểm tra”, lấy sức dân để lo cho dân, nhờ đó mà diện mạo địa phương nay đã được đổi thay đáng kể, gần 100% các tuyến đường trong khu dân cư của phường đều đã được bê tông nhựa hóa.
 

Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, đến nay, các phường xã thành phố Biên Hòa đã thực hiện xây dựng hơn 30 công trình xã hội hóa giao thông khu phố, ấp với tổng kinh phí trên 40 tỷ đồng. Ngoài ra, người dân còn tích cực tham gia thực hiện nhiều công trình công cộng khác như: thắp sáng đường khu dân cư, xây cầu dân sinh… Qua đó, không chỉ tạo thuận lợi trong việc đi lại mà còn góp phần thúc đẩy kinh tế hộ gia đình phát triển. 

Được đi trên những tuyến đường do chính mình chung tay đóng góp xây dựng, mỗi người dân đều rất vui và phấn khởi. Cũng từ những công trình thiết thực này minh chứng cho tinh thần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, củng cố lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, cổ vũ các tầng lớp Nhân dân tham gia xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp./.

Xuân Nương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD