Tin tức

Lữ đoàn 75 (Quân khu 7) sửa đường giúp dân

Thứ năm, 06/08/2020 - 06:24

Theo kế hoạch của Quân khu 7, thường vào giữa giai đoạn nghỉ huấn luyện, Lữ Đoàn 75 (đóng tại TP. Biên Hòa) lại tổ chức hành quân dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận giúp dân sửa đường nông thôn, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nhà tình thương tình nghĩa tại các xã trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu.

 


 
Năm nay, Lữ Đoàn 75 tại Biên  Hòa (Quân khu 7) đã tổ chức ra quân, huy động 50 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Vĩnh Cửu và Ủy ban nhân dân xã Mã Đà giúp dân ấp 4, xã Mã Đà sửa chữa toàn bộ các tuyến đường liên thôn, liên xã. Đoạn đường hơn 10km nối tỉnh lộ 762 tại Km 15 đi vào khu Suối Tượng, thuộc ấp 4, xã Mã Đà là con đường chính lưu thông duy nhất của bà con nơi đây. Đoạn đường đất đỏ này đã xuống cấp từ lâu, hai bên đường bị  sạt lở, lòng đường nhiều “ổ gà”, “ổ voi” ảnh hưởng trực tiếp đến giao thông của người dân, nhất là mùa mưa bão.

Từ sáng sớm các cán bộ, chiến sĩ đã cùng với cán bộ Mặt trận ấp 4 tiến hành đổ đất san lấp các ổ voi, ổ gà dọc tuyến đường. Sau những giờ lao động nhiệt tình, những nhánh đường liên xã, liên ấp ở Mã Đà đã khoác lên mình một màu áo mới, mặt đường được san lấp bằng phẳng.

Sắp tới, Lữ Đoàn 75 sẽ tiếp tục phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã của huyện Vĩnh Cửu rà soát, tiến hành xây dựng các ngôi nhà tình thương cho bà con nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện. Những hoạt động này đã góp phần giúp cho tình quân dân càng thêm gắn bó, người dân thêm tin yêu vào Đảng và nhà nước, giúp công tác dân vận đạt được những hiệu quả thiết thực, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa./.

Oanh Kiều

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD