Tin tức

Lực lượng vũ trang huyện Định Quán phát triển vững mạnh toàn diện

Thứ năm, 06/08/2020 - 06:39

Cùng với chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng chuyên môn gắn với xây dựng nhiệm vụ quốc phòng toàn dân; những năm qua, các đơn vị lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Định Quán còn đẩy mạnh xây dựng lực lượng quân sự địa phương vững mạnh toàn diện, đáp ứng với nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới.

 


 
Với đặc thù là địa phương miền núi, những năm trước đây công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương ở các xã gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, những năm gần đây với những nỗ lực vượt bậc vì mục tiêu giữ vững an ninh - quốc phòng trên địa bàn, đến nay công tác quốc phòng, xây dựng lực lượng vũ trang địa phương tại huyện Định Quán đã có nhiều nét nổi bật, nhất là trong xây dựng khu vực phòng thủ và từng bước nâng cao chất lượng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên.

Song song đó, Ban chỉ huy quân sự huyện còn đã tham mưu cho Đảng ủy, Ủy ban nhân dân huyện làm tốt các nội dung xây dựng LLVT cơ sở vững mạnh, đáp ứng với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Thông qua các hoạt động chuyên môn, hàng năm Ban chỉ huy quân sự huyện còn thực hiện tốt công tác quản lý và đăng ký công dân trong diện sẵn sàng gọi lệnh nhập ngũ theo quy định, cũng như bổ sung kiện toàn Hội đồng xét duyệt nghĩa vụ quân sự xã, huyện, góp phần nâng cao chất lượng khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại địa phương. Đồng thời linh hoạt trong giải quyết mọi công việc, thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của lực lượng dân quân và bà con nhân dân, từ đó kịp thời tham mưu cấp trên giải quyết vướng mắc, phát sinh trong cuộc sống.

Với những thành tích đã đạt được trong công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương, Ban chỉ huy quân sự huyện Định Quán luôn được chính quyền và nhân dân tin tưởng. Để đạt được những kết quả trong công tác xây dựng LLVT ở địa phương trong thời gian qua có sự đóng góp của tập thể, cá nhân trong toàn lực lượng trên địa bàn huyện. Ngày càng có nhiều tấm gương điển hình trong phong trào thi đua yêu nước, cùng góp sức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng và các hoạt động quân sự ở địa phương. Nhiều cá nhân, tập thể không chỉ làm tốt công tác tham mưu, xây dựng tuyến phòng thủ sẵn sàng chiến đấu, mà còn có nhiều sáng kiến đóng góp thiết thực trong xây dựng LLVT vững mạnh, đồng thời không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. 
 

Quốc Vinh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD