Tin tức

1.302 người Mỹ tử vong vì COVID-19 trong 1 ngày

Thứ tư, 05/08/2020 - 20:16

Trong bối cảnh dịch bệnh chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tại Mỹ, số người chết lên đến hàng ngàn người mỗi ngày, nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn bày tỏ lạc quan về tình hình dịch bệnh.

 

Tổng thống Trump vẫn rất lạc quan về tình hình dịch bệnh. Ảnh: Reuters

 
Theo số liệu thống kê của Đại học Johns Hopkins công bố sáng nay, Mỹ ghi nhận thêm 1.302 ca tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca không qua khỏi tại đây lên gần 157.000 ca. Số ca mắc COVID-19 cũng tăng thêm gần 54.000 ca lên hơn 4,7 triệu ca.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ lạc quan về tình hình dịch bệnh tại nước này. Phát biểu tại một cuộc họp báo của Nhà Trắng, ông cho biết: “Có những dấu hiệu cho thấy những nỗ lực mạnh mẽ của chúng ta nhằm giảm tác động của dịch bệnh, đặc biệt để bảo vệ những người có nguy cơ cao nhất, đang thực sự đem lại hiệu quả”. Tổng thống Trump đã nối lại các cuộc họp báo gần như hằng ngày về dịch bệnh, dù số ca mắc bắt đầu tăng vọt tại nhiều khu vực phía Nam và Tây nước Mỹ từ cuối tháng 6.

Tổng thống Trump nói trong cuộc phỏng vấn với trang tin Axios được đăng tải hôm qua rằng: “Họ vẫn đang tử vong, đó là sự thật. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng tôi không làm tất cả những gì có thể. Dịch bệnh đang được kiểm soát nhiều như chúng tôi có thể kiểm soát nó.” Ông Trump cũng cho rằng các trường học tại Mỹ nên mở cửa trở lại, bất chấp sự phản đối của nhiều giáo viên và cảnh báo của giới chức y tế./.

 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD