Tin tức

Nhiều tỉnh ở Nhật tuyên bố tình trạng khẩn cấp do Covid-19

Thứ năm, 06/08/2020 - 08:08

Chính phủ Nhật Bản cho rằng tình hình dịch Covid-19 chưa cấp bách nhưng cũng bỏ ngỏ khả năng tái tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, nếu tình hình lây nhiễm tiếp tục tăng mạnh. Lúc này, nhiều tỉnh thành của Nhật Bản đã tự tuyên bố tình trạng khẩn cấp.Đeo khẩu trang phòng chống Covid-19 ở Nhật Bản. Ảnh: Knnit.
 
Trong cuộc họp báo hôm qua, thống đốc tỉnh Aichi, ông Omura cho biết, ông sẽ ban hành tình trạng khẩn cấp riêng của tỉnh để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Hôm qua, tỉnh này ghi nhận thêm 139 ca mắc mới, là ngày thứ 9 liên tiếp số ca nhiễm tăng hơn 100 trường hợp.
 
Trước đó, chính quyền các tỉnh Okinawa, Mie và Gifu cũng đã tự tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại địa phương. Chính quyền các tỉnh kêu gọi người dân tự kiềm chế các hoạt động cũng như không ra khỏi nhà nếu không thực sự khẩn thiết…
 
Chính quyền trung ương cho rằng tốc độ lây lan của dịch hiện nay vẫn thấp hơn hồi tháng 3, tháng 4/2020, đánh giá tình hình dịch chưa ở tình trạng phải 1 lần nữa tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc…/.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD