Tin tức

Pháp thay đổi quan điểm về việc đeo khẩu trang

Thứ năm, 06/08/2020 - 08:11

Tính đến nay, dịch Covid-19 đã gây ra hơn 30.000 ca tử vong tại Pháp và đang bùng phát trở lại sau khoảng 2 tháng được kiểm soát. Dịch bệnh này cho đến nay đã làm thay đổi hoàn toàn quan điểm của Chính phủ cũng như người dân Pháp về việc đeo khẩu trang.Người dân đến kiểm tra sức khỏe tại một trung tâm xét nghiệm sàng lọc ở thành phố Laval thuộc tỉnh Mayenne, Pháp. (Ảnh: Reuters)
 
Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, người dân Pháp không có thói quen đeo khẩu trang, trừ khi bị bệnh hoặc tiếp xúc với người bệnh như trường hợp của các y, bác sĩ. Việc đeo khẩu trang trên phương tiện công cộng lại càng hiếm. Khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Pháp, nước này vẫn không cho việc đeo khẩu trang là một biện pháp quan trọng. Ngay cả khi đã phải phong tỏa toàn quốc, Bộ Y tế nước này còn liên tiếp khẳng định, việc mang khẩu trang không có tác dụng nhiều với người bình thường.
 
Quan điểm về đeo khẩu trang có sự thay đổi lớn vào ngày 2/4, sau khi giới khoa học kêu gọi Chính phủ Pháp áp dụng quy định bắt buộc mang khẩu trang đối với người dân. Kể từ đó, việc mang khẩu trang dần trở nên bắt buộc ở những mức độ cao hơn. Đến ngày 20/7, việc mang khẩu trang trở nên bắt buộc tại tất cả các địa điểm công cộng khép kín. Đến cuối tháng 7, cơ quan y tế Pháp chính thức khuyến cáo người dân mang khẩu trang ngay cả khi ở ngoài trời.
 
Hiện nay, dịch Covid-19 đã bùng phát trở lại tại Pháp, nước này đang đối mặt với nguy cơ một làn sóng dịch bệnh thứ hai, mà theo giới khoa học, có thể xảy ra ngay trong tháng 9 tới. Chính quyền thủ đô Paris thông báo sẽ quy định việc mang khẩu trang là bắt buộc tại nhiều địa điểm công cộng. Hàng chục thành phố lớn cũng đã áp dụng quy định tương tự./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD