Tin tức

Thái tử Anh Charles bắt đầu chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Cuba

Thứ hai, 25/03/2019 - 16:02

Thái tử Charles và phu nhân Camilla hôm 24/3 đã đến Havana, bắt đầu chuyến thăm chính thức đầu tiên của một thành viên hoàng gia Anh tới Cuba.Thái tử Charles đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm người Anh hùng độc lập Jose Marti trên Quảng trường Cách mạng Havana.
(Ảnh: dailymail.co.uk)

Trong thời gian tại Cuba, dự kiến Thái tử Charles sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel vào tối nay. Đây là cuộc gặp thứ 2 của hai bên trong vòng 1 năm qua. Chủ tịch Cuba đã gặp Thái tử Charles hồi tháng 11 năm ngoái tại thủ đô Luân Đôn trong chuyến công du đầu tiên tới một số quốc gia kể từ khi trở thành người kế nhiệm ông Raul Castro hồi tháng 4/2018.
 
Thái tử Anh cũng sẽ tham quan một số địa điểm khác như khu phố cổ thời thuộc địa ở Havana, thăm cộng đồng Anh tại Cuba và tham quan các dự án năng lượng xanh.
 
Chuyến thăm hoàng gia này được giới chuyên gia nhìn nhận là phù hợp với xu hướng bình thường hóa trong quan hệ giữa Cuba và các nước phương Tây, diễn ra 3 năm sau chuyến thăm của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, mở ra một chương mới trong mối quan hệ giữa hai bên.
 
Chuyến thăm Cuba của Thái tử Charles được kỳ vọng sẽ thúc đẩy quan hệ thương mại, văn hóa cũng như gia tăng ảnh hưởng chính trị của Anh tại khu vực. Năm ngoái, thương mại của Anh với Cuba ước tính chưa đến 100 triệu USD. Tuy nhiên, tiềm năng phát triển, cũng như cơ hội kinh doanh giữa hai nước dự báo sẽ còn tăng khi Cuba tiếp tục mở cửa nền kinh tế.
 
Điều này càng trở nên có triển vọng, trong bối cảnh quốc gia châu Âu này đang tìm cách mở rộng các mối quan hệ đối tác thương mại kể từ sau cuộc trưng cầu ý dân về việc rời Liên minh châu Âu hồi năm 2016./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD