Tin tức

Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm “Ngày công tác xã hội Việt Nam”

Thứ hai, 25/03/2019 - 16:36

Hôm nay là ngày 25-3, ngày được Thủ tướng Chính phủ chọn là “Ngày công tác xã hội Việt Nam” để ghi nhận cống hiến to lớn của nghề công tác xã hội trong đời sống dân sinh. Tại Đồng Nai, sáng nay, Sở Lao động - Thương Binh & Xã hội tỉnh đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày công tác xã hội Việt Nam.


Đây là ngày hội của những người làm công tác xã hội, là dịp để mọi người cùng nhau gặp gỡ, chia sẻ những khó khăn, những điều tốt đẹp, giúp người dân thấu hiểu, đồng cảm với những người đã và đang làm công việc góp nhặt những điều tốt lành nho nhỏ mà cao quý làm đẹp cho đời.

Hôm nay, như bao người đến với ngày lễ kỷ niệm ngày công tác xã hội được tổ chức tại Hội quán Văn miếu Trấn Biên, Thầy Thích Minh Tâm - người đang chăm lo cho hơn 60 đứa trẻ mồ côi, không nơi nương tựa tại mái ấm tình thương Phúc Lâm, rất vui  khi được dẫn theo những em nhỏ đến tham dự lễ kỷ niệm.

Tại đây, các em được múa hát, vui chơi, gặp gỡ các tổ chức, mạnh thường quân từng dang rộng vòng tay, nâng đỡ, yêu thương các em. Và cũng tại đây, thầy Minh Tâm được chia sẻ niềm vui, và cả những trăn trở mà thầy và các phật tử đã và đang làm để chăm sóc, nuôi dưỡng những mảnh đời bất hạnh, không nơi nương tựa trong xã hội. Đó vừa là niềm vui, là niềm vinh dự với những người làm công tác xã hội như thầy.

 Thời gian qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã phối hợp với các đơn vị, mái ấm, nhà mở trên địa bàn toàn tỉnh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để chăm lo đời sống cho các mảnh đời kém may mắn trong xã hội.

Hiện, toàn tỉnh có 14 cơ sở bảo trợ xã hội công lập và ngoài công lập với 850 cán bộ, viên chức, người lao động đang quản lý, chăm sóc và nuôi dưỡng gần 2.000 đối tượng xã hội không có người chăm sóc tại địa phương. Gần 70 ngàn đối tượng tại Đồng Nai được hưởng chế độ trợ cấp thường xuyên.Trong đó có 33 ngàn là người cao tuổi, trên 34 ngàn người khuyết tật và người chăm sóc khuyết tật, 200 trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa.

Bên cạnh các tổ chức, mái ấm, nhà mở thì Hộị Chữ thập đỏ tỉnh cũng là tổ chức xã hội nhân đạo đang làm tốt vai trò cứu trợ xã hội, phòng ngừa và ứng phó thảm họa, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân. Hội thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các cuộc hiến máu nhân đạo, tham gia công tác ứng phó thiên tai, dịch bệnh…  Riêng trong năm 2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã thực hiện hơn 119 tỷ đồng dành cho các hoạt động trợ giúp nhân đạo, đạt 109% so với năm 2018. Đặc biệt, hưởng ứng ngày công tác xã hội hội năm nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp các đơn vị, mạnh thường quân tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo sức khỏe, đời sống cho nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trong và ngoài tỉnh.

 

Mai Hiền

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD