Tin tức

Chuyên gia y tế Mỹ Fauci phải thuê nhân viên an ninh vì bị đe dọa tính mạng

Thứ năm, 06/08/2020 - 14:34

Chuyên gia Anthony Fauci nói rằng, ông đã bị sốc trước sự đe dọa và sự quấy rối mà ông và gia đình đã gặp phải trong vài tháng qua.Tiến sĩ Anthony Fauci. Ảnh: Insider.
 
Tiến sĩ Anthony Fauci - Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Mỹ (NIAID) hôm qua (5/8) cho biết, ông đã phải thuê nhân viên an ninh bảo vệ bản thân và gia đình sau khi nhận được những lời đe dọa sát hại từ những người phản đối công việc của ông về dịch bệnh Covid-19.
 
Trong cuộc trò chuyện với biên tập viên của CNN, chuyên gia Anthony Fauci nói rằng ông đã bị sốc trước sự quấy rối mà ông và gia đình đã gặp phải trong vài tháng qua. “Những lời đe dọa sát hại đối với tôi và gia đình, cùng sự quấy rối đối với các con gái của tôi đã nghiêm trọng đến mức buộc tôi phải thuê nhân viên an ninh”.
 
Theo ông Fauci, vợ và con gái ông là những người “rất vững vàng” nhưng họ cũng bị căng thẳng trước sự đe dọa này. “Tôi không thể tượng tượng được rằng lại có những người phản đối những thứ vốn chỉ là quy tắc đảm bảo sức khỏe cộng đồng thuần túy. Họ không thích những gì tôi và bạn nói, cụ thể là trong thế giới khoa học và dọa dẫm”, ông nói.
 
Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 7, chuyên gia Fauci tiết lộ rằng ông và gia đình đang đối mặt với những mối đe dọa nghiêm trọng. Ở thời điểm đó, ông đã tỏ ra lo ngại về những mối đe dọa này./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD