Tin tức

Trung Quốc nâng cao năng lực xét nghiệm đối phó Covid-19 mùa Thu Đông

Thứ năm, 06/08/2020 - 14:36

Trung Quốc đang tập trung nâng cao năng lực xét nghiệm nhằm đối phó với đợt dịch có thể tái bùng phát trở lại vào mùa Thu Đông năm nay.Urumqi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: Tân Hoa Xã
 
Xét nghiệm nhanh và đại trà được coi là biện pháp quan trọng kiểm soát dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng ở Trung Quốc. Nước này đang tập trung nâng cao năng lực xét nghiệm, nhằm đối phó với đợt dịch có thể tái bùng phát trở lại vào mùa Thu Đông năm nay.
 
Thông tin vừa được quan chức Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc công bố cho thấy, nước này hiện có gần 5.000 cơ sở xét nghiệm với hơn 38.000 nhân viên kỹ thuật xét nghiệm. Tính đến hết tháng 7, năng lực xét nghiệm của Trung Quốc đã đạt 4,84 triệu mẫu mỗi ngày.
 
Trong bối cảnh mùa Thu Đông đang tới gần với những dự báo dịch Covid-19 có nguy cơ bùng phát trở lại, Trung Quốc đang tập trung vào 4 trọng tâm công tác nhằm nâng cao khả năng xét nghiệm, gồm thúc đẩy việc xây dựng năng lực xét nghiệm, nhanh chóng đào tạo nhân viên xét nghiệm, đẩy nhanh nghiên cứu khoa học và thẩm định đăng ký, tăng cường đảm bảo dụng cụ xét nghiệm và thiết bị sản xuất.
 
Theo nhận định của chuyên gia Trung Quốc, nếu thế giới chưa kiểm soát được dịch Covid-19, thì nguy cơ tái bùng phát dịch luôn hiện hữu. Trong lúc chờ vaccine và hiệu quả mà nó có thể đem lại, mở rộng xét nghiệm và cách ly triệt để là những biện pháp then chốt giúp phòng chống dịch hiệu quả.
 
Xét nghiệm đại trà là biện pháp từng được Trung Quốc áp dụng tại Vũ Hán và Bắc Kinh với hơn 10 triệu người được xét nghiệm. Trong đợt dịch cộng đồng hiện nay tại Urumqi, Tân Cương và Đại Liên, Liêu Ninh, mỗi thành phố cũng đã có từ 6-7 triệu lượt người được lấy mẫu, tức hầu hết toàn bộ người dân trong thành phố. Đáng chú ý, do số ca bệnh vẫn tăng đều, thành phố Urumqi đã tiến hành xét nghiệm tới lần thứ 3 đối với các đối tượng trọng điểm./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD