Tin tức

Ông Trump đánh bại ông Biden trong chiến dịch gây quỹ tranh cử tháng 7

Thứ năm, 06/08/2020 - 14:41

Tháng 7/2020 là thời điểm diễn ra sự kiện gây quỹ trực tuyến lớn nhất của Tổng thống Trump từ trước đến nay.Tổng thống Trump. Ảnh: AP.
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã huy động được nhiều kinh phí cho chiến dịch tranh cử hơn so với ứng cử viên Tổng thống Joe Biden trong tháng 7 vừa qua, sau khi ông tụt hậu so với đối thủ trong hai tháng liên tiếp.
 
Đội ngũ vận động tranh cử của ông Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) thông báo, họ đã huy động được 165 triệu USD cho quỹ tranh cử vào tháng 7/2020, cao hơn so với thời điểm cùng kỳ năm 2016. Tháng 7 là thời điểm diễn ra sự kiện gây quỹ trực tuyến lớn nhất từ trước đến nay, đội ngũ này cho biết.
 
Trong khi đó, phe vận động tranh cử của cựu Phó tổng thống Joe Biden và Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ thông báo huy động được 140 triệu USD trong tháng 7. Phần lớn khoản đóng góp là từ căn cứ địa của ứng cử viên này, với mức đóng góp trung bình 34,77 USD.
 
Đội ngũ tranh cử của ông Trump cho biết, họ sở hữu nhiều tiền mặt hơn so với Biden, với 300 triệu USD, trong khi ông Biden chỉ có 294 triệu USD. Tuy nhiên, số tiền mà ông Biden hiện có đã tăng 50 triệu USD so với tháng 6 vừa qua.
 
Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa cũng thông báo đã tuyển dụng thêm nhiều nhân viên mới để bổ sung cho đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump, nâng tổng số nhân viên lên tới 1.500./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD