Tin tức

Triển khai nhiều biện pháp an toàn cho trẻ khi bùng phát dịch Covid-19 trở lại

Thứ năm, 06/08/2020 - 16:29

Theo công văn của Sở Giáo dục - Đào tạo (GD – ĐT) Đồng Nai, trước nhu cầu bức thiết của phụ huynh, nhất là công nhân lao động, sau một ngày ra văn bản yêu cầu các trường mầm non trên địa bàn TP. Biên Hòa tạm ngưng giữ trẻ để phòng chống dịch Covid - 19, ngày 4-8 vừa qua, Sở GD – ĐT Đồng Nai đã có công văn cho học sinh bậc học Mầm non đi học lại.

 


 
Tại trường mầm non Tân Mai (TP. Biên Hòa), những ngày này, thay vì để phụ huynh giao trẻ ở lớp thì giáo viên ra tận cổng để đón trẻ, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn rồi mới cho trẻ vào lớp, hạn chế tối đa việc phụ huynh vào sân trường. Ngoài ra, trường còn để các bảng thông tin nhắc nhở trẻ thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh. Giáo viên cũng hướng dẫn trẻ cách đeo khẩu trang đúng cách và giữ gìn vệ sinh cá nhân. Những biện pháp này phần nào giúp phụ huynh yên tâm hơn khi cho trẻ đi học trong tình hình dịch bệnh đang phức tạp.
 
 
Theo ghi nhận thực tế, mặc dù các trường Mầm non đã triển khai nhiều biện pháp phòng tránh dịch Covid-19, song tỷ lệ trẻ đến trường đạt rất thấp. Tỷ lệ trẻ đi học trong những ngày này chỉ đạt khoảng 40%, thậm chí nhiều trường, nhất là các trường tư thục tỷ lệ trẻ đi học chỉ đạt 20%. Nguyên nhân chủ yếu do nhiều phụ huynh còn chưa thực sự yên tâm trước tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp như hiện nay.

Là địa phương tập trung đông công nhân lao động, nhất là lao động nhập cư nên nhu cầu gởi trẻ của phụ huynh rất cao. Để đáp ứng nhu cầu này, theo yêu cầu của UBND tỉnh và Sở GD – ĐT, các trường mầm non đã hoạt động trở lại và triển khai nhiều biện pháp phòng tránh dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, song cũng không khỏi lo lắng cho sự an toàn của trẻ và cả giáo viên.

Theo thống kê của Sở GD – ĐT, toàn tỉnh hiện có trên 1.300 trường mầm non, nhóm lớp tư thục với tổng số trẻ trên 172 ngàn trẻ. Để đảm bảo an toàn cho trẻ khi đến trường là điều không đơn giản. Do vậy, việc nhiều phụ huynh quyết định cho con nghỉ học trong thời điểm này cũng là điều dễ hiểu. Để đảm bảo an toàn cho trẻ trong mùa dịch đang phức tạp hiện nay, bên cạnh sự nỗ lực từ phía nhà trường rất cần sự chung tay, ý thức phòng tránh dịch của cả các bậc phụ huynh trong việc bảo vệ sức khỏe cho trẻ và cho cả gia đình mình. 
 

Minh Thu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD