Tin tức

Đồng Nai: Ngành giao thông vận tải quyết liệt phòng, chống dịch Covid -19

Thứ năm, 06/08/2020 - 16:32

Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Vừa qua, ngành Giao thông vận tải tỉnh đã triển khai quyết liệt các giải pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại các bến xe, nhằm không để dịch bệnh lan rộng ra cộng đồng.

 


 
Theo đó, tại bến xe Biên Hòa, đơn vị quản lý bến đã tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại bến và trên tất cả các phương tiện vận tải hành khách như: trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn, yêu cầu tất cả người ngồi trên xe phải đeo khẩu trang, thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt trước khi lên xe, bố trí, sắp xếp hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện theo đúng quy định….vv

Công tác phòng chống dịch cũng được ghi nhận tương tự tại Bến xe Đồng Nai. Hiện nay, theo báo cáo, số lượng hành khách tại các bến giảm trên 60%, do đó các đơn vị vận tải cũng giảm số lượng chuyến, cũng như giãn cách thời gian hoạt động mỗi chuyến sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 đến hành khách trong bến cũng được đơn vị quan tâm.
 

Qua kiểm tra thực tế tại các bến xe cho thấy, các đơn vị quản lý bến đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch; bố trí bình xịt tay sát khuẩn và hộp khẩu trang; chú trọng dọn dẹp vệ sinh khuôn viên bến xe, thu gom rác vào thùng và tập kết đúng nơi quy định. Ngoài ra, tổ chức phát loa tuyên truyền thông tin đến mọi người ra vào bến xe, nâng cao ý thức cho người dân. Đoàn kiểm tra lưu ý các bến xe phải thực hiện tốt công tác khai báo y tế của hành khách ra vào bến, để khi phát hiện nguồn lây nhiễm sẽ có cơ sở truy xuất những người tiếp xúc, thuận tiện cho công tác điều tra dịch tễ.

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, ngoài những nỗ lực của ngành Giao thông vận tải, thì việc nâng cao ý thức chấp hành, trách nhiệm cộng đồng của các chủ phương tiện và sự hợp tác tích cực từ phía hành khách là rất cần thiết, nhằm hạn chế lây lan diện rộng và sớm đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian tới.

Xuân Tiệp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD