Tin tức

Đồng Nai: Không thiếu nguồn cung lương thực, thực phẩm

Thứ năm, 06/08/2020 - 16:35

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp thì một trong những mối quan tâm hàng đầu của người dân hiện nay là các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu như gạo, thịt, mì tôm….liệu có khan hàng, tăng giá? Từ băn khoăn này, không ít người đang nghĩ đến việc đi mua lương thực về để trữ. Tuy nhiên, đây thực ra một việc làm không thực sự cần thiết, bởi theo ngành chức năng, hiện nguồn cung các mặt hàng lượng thực, thực phẩm đang rất dồi dào, giá cả vẫn được kiểm soát tốt. Do đó, nếu bà con có mua lương thực, thực phẩm thì chỉ nên mua lượng vừa đủ dùng cho gia đình như lâu nay. Không nên mua dự trữ hàng hóa với số lượng lớn, sẽ lãng phí và tiếp tay cho thị trường bất ổn.

 


 
 
Theo tiểu thương tại các chợ truyền thống, cũng như chủ các cửa hàng tạp hóa tại thành phố Biên Hòa, hiện nay lượng hàng liên quan đến các loại thực phẩm khô, gia vị và các mặt hàng thiết yếu khác đều đã được chuẩn bị đầy đủ. Đặc biệt, để đồng hành cùng người tiêu dùng trong lúc khó khăn này, đa số tiểu thương đều cam kết sẽ không găm hàng và đẩy giá để trục lợi.
 

Thực tế, cập nhật tình hình tại một số chợ truyền thống tại thành phố Biên Hòa vào sáng nay (6.8) cho thấy, hiện nguồn hàng tại các chợ đang rất dồi dào. Do đã có kế hoạch từ trước, nên hiện nay, các mặt hàng lương thực, thực phẩm, đồ gia dụng tại các chợ… vẫn sẽ phục vụ đầy đủ cho người dân, thậm chí ngay cả trong trường hợp nhu cầu mua sắm có tăng đột ngột.
 

Còn tại các trung tâm thương mại, siêu thị. Hơn 1 tuần nay, sức mua tuy có tăng lên so với những tuần trước đó, nhưng mức tăng bình quân cũng chỉ khoảng 10 đến 15%. Để đảm ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, các siêu thị, trung tâm thương mại tại Đồng Nai hiện cũng đã chuẩn bị một lượng hàng hóa bày bán và dự trữ tương đối lớn. Đồng thời, các nguồn hàng thiết yếu phục vụ lâu dài cho khoảng 2 đến 3 tháng tới cũng đã được các đơn vị này ký kết với các nhà cung ứng. Do đó, chuyện thiếu nguồn hàng là không thể xảy ra.

Theo Sở Công thương Đồng Nai, để đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu tiêu dùng của người dân, ngăn chặn nguy cơ khan hàng, đầu cơ tăng giá, đơn vị này vừa có văn bản gửi các chợ, trung tâm thương mại và các doanh nghiệp sản xuất lương thực, thực phẩm, yêu cầu báo cáo tình hình chuẩn bị và kế hoạch cung ứng nguồn hàng. Sở cũng sẽ tăng cường các chuyến làm việc, kiểm tra tình hình lưu thông hàng hóa trên thị trường, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp găm hàng, đầu cơ, tăng giá và tạo khan hiếm ảo trên thị trường. 
 

Lê Đức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD