Tin tức

Cộng đồng quốc tế sát cánh cùng Lebanon

Thứ năm, 06/08/2020 - 20:10

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm nay đã rời thủ đô Paris để tới Lebanon. Đây là chuyến công du đầu tiên của một lãnh đạo nước ngoài tới thủ đô Beirut của Lebanon, sau khi vụ nổ kinh hoàng tại cảng Beirut hôm 4/8.Khói bốc lên dày đặc tại hiện trường vụ nổ kinh hoàng hôm 4/8 tại Beirut, Lebanon. Ảnh: Reuters
 
Dự kiến, ông Macron sẽ có cuộc hội đàm với người đồng cấp Lebanon Michel Aoun và đến thăm hiện trường vụ nổ. Trong thông cáo phát đi, Phủ Tổng thống Pháp cho biết chuyến thăm của ông Macron mang thông điệp đoàn kết và bác ái của người dân Pháp, đồng thời Tổng thống Pháp muốn bác bỏ các nhận định cho rằng Lebanon đang đơn độc và bị nhấn chìm bởi cuộc khủng hoảng chính trị-kinh tế.
 
Tinh thần sát cánh cùng người dân và Chính phủ Lebanon tiếp tục được thể hiện trên toàn thế giới. Ngân hàng Thế giới hôm qua khẳng định sẽ phối hợp với các nước đối tác huy động nguồn tài chính hỗ trợ hoạt động tái thiết tại đây.
 
Người phát ngôn Hội Trăng lưỡi liềm Đỏ Iran Mohammad Nasiri thông báo nước này sẽ vận chuyển 9 tấn lương thực, cùng thuốc men, trang thiết bị y tế cũng như cử 22 chuyên gia y tế đến Lebanon.
 
Iraq sẽ viện trợ nhiên liệu và bột mì, và số hàng này sẽ đến Beirut trong ngày mai. Từ Anh, Ngoại trưởng Dominic Raab tuyên bố London sẽ viện trợ khoảng 6,6 triệu USD, trong khi Ngoại trưởng Canada Francois-Philippe Champagne cho biết nước này sẽ viện trợ cho Lebanon 3,77 triệu USD./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD