Tin tức

Tuần lễ năng lượng quốc tế Singapore 2019 tập trung vào chuyển đổi năng lượng

Thứ ba, 26/03/2019 - 20:23

Tân Hoa xã đưa tin, ngày 26/3, Cơ quan Quản lý thị trường năng lượng Singapore (EMA) cho biết, “Đẩy nhanh chuyển đổi năng lượng" sẽ là chủ đề của Tuần lễ năng lượng quốc tế Singapore (SIEW) 2019.(Ảnh: siew.sg)
 
Trong thông cáo báo chí, cơ quan này cho biết SIEW 2019 sẽ cung cấp nền tảng để các bên liên quan đến năng lượng toàn cầu cân nhắc và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi hướng tới một tương lai năng lượng bền vững hơn.
 
Nhà chức trách cho biết nhu cầu năng lượng tiếp tục mở rộng trên toàn cầu, đặc biệt là ở châu Á. Nhu cầu này đã được hỗ trợ bởi nguồn cung dầu và khí đốt tăng, chi phí tái tạo giảm và và tiến bộ công nghệ trong lưu trữ năng lượng. Tuy nhiên, vẫn còn những lo ngại về những cam kết biến đổi khí hậu, ngay cả khi các khoản đầu tư năng lượng tái tạo đạt mức cao kỷ lục.
 
Tuần lễ năng lượng quốc tế Singapore 2019 sẽ diễn ra từ ngày 29/10 đến 1/11. Trong thời gian này sẽ diễn ra hàng loạt các sự kiên như Hội nghị thượng đỉnh về năng lượng Singapore, Diễn đàn Cơ quan năng lượng quốc tế Singapore (IEA) lần thứ 3, Hội nghị thượng đỉnh về năng lượng sạch châu Á (ACES) và Hội nghị thượng đỉnh hạ nguồn châu Á (ADS).
 
"Với sự góp mặt của các nhà lãnh đạo tư tưởng toàn cầu, những sự kiện này sẽ tạo tiền đề cho một tuần thảo luận về chuyển đổi năng lượng, điện khí hóa và số hóa", EMA cho biết./.
 

Nam Quang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD