Tin tức

Đảm bảo an toàn công trình thủy lợi mùa mưa, lũ

Thứ ba, 26/03/2019 - 21:19

Để chủ động ứng phó với các diễn biến bất thường của thời tiết, bảo đảm an toàn công trình thủy lợi trong mùa mưa bão, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn vừa có Chỉ thị về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn công trình thủy lợi trong mùa mưa, lũ năm 2019.


Bộ yêu cầu các tỉnh, thành phố xây dựng, phê duyệt phương án ứng phó thiên tai, phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp cho công trình và vùng hạ du hồ, đập, đặc biệt là các đập, hồ chứa nước xung yếu.  Đồng thời yêu cầu các địa phương tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm về đảm bảo an toàn công trình thủy lợi trên địa bàn; phân công cụ thể trách nhiệm của các cơ quan quản lý; kiên quyết xử lý đối với các tổ chức, cá nhân không thực hiện đầy đủ theo quy định.

Song song với đó, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cũng yêu cầu các địa phương kiểm tra, lập danh mục các công trình hư hỏng, xuống cấp có nguy cơ mất an toàn và đề xuất kinh phí sửa chữa, khắc phục.

 Đối với các hồ chứa thuộc phạm vi quản lý của Bộ, Bộ trưởng yêu cầu Tổng cục Thủy lợi, phối hợp với các đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến khí tượng, thủy văn để vận hành đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du.

 

VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD