Tin tức

Lễ thượng cờ ASEAN kỷ niệm 53 năm ngày thành lập

Thứ sáu, 07/08/2020 - 18:25

Sáng nay (7/8) tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN nhân kỷ niệm 53 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và 25 năm ngày Việt Nam là thành viên chính thức của tổ chức này. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tham dự buổi lễ.


Sau hơn nửa thế kỷ, ASEAN đã vươn lên thành một cộng đồng vững mạnh với 10 quốc gia Đông Nam Á, hơn 650 triệu người dân  và đang phát triển toàn diện, bền vững, các thành viên ngày càng gắn kết, có quan hệ rộng mở với các đối tác, đặc biệt là các nước lớn trên thế giới; mang lại những lợi ích quan trọng và thiết thực cho từng quốc gia thành viên. Mặc dù hiện nay, các nước ASEAN đang phải đối mặt với đại dịch COVID-19 cũng như những vấn đề an ninh phi truyền thống nhưng với ASEAN vẫn luôn nêu cao tinh thần hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau vì lợi ích của người dân và phục hồi kinh tế. Những kết quả này đã được thể hiện trong 6 tháng đầu năm 2020.  

Năm 2020, với chủ đề “ Gắn kết và Chủ động thích ứng”, ASEAN đang tiếp tục các nỗ lực thúc đẩy tính bền vững trên cả ba trụ cột Cộng đồng, nâng cao khả năng thích ứng của ASEAN trong thời đại mới, hướng tới “một Cộng đồng dung nạp, vận hành theo luật lệ, hướng tới người dân, lấy người dân làm trung tâm”. 

 

VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD