Tin tức

Bỉ sản xuất kim cương đạt chất lượng tự nhiên

Thứ bảy, 08/08/2020 - 15:07

Công ty Heyaru Engineering của Bỉ vừa phát triển thành công công nghệ sản xuất kim cương tinh khiết tương tự kim cương tự nhiên. Theo các chuyên gia, rất khó có thể phân biệt được kim cương tự nhiên và kim cương nhân tạo do công ty này sản xuất.


Trong tự nhiên, một viên kim cương được hình thành trong một thời gian rất dài liên quan đến sự chuyển dịch của địa chất, dẫn đến làm thay đổi của trúc phân tử carbon. Từ nhiều thập kỷ nay, các nhà khoa học và các doanh nghiệp đã cố gắng tìm cách mô phỏng tiến trình tự nhiên này trong các phòng thí nghiệm.


Sản phẩm kim cương tổng hợp của Heyaru Engineering. (Ảnh: Tekdeeps).

Công ty Heyaru Engineering của Bỉ đã phát triển thành công công nghệ cho phép sản xuất kim cương tổng hợp có cấu trúc tương tự kim cương tự nhiên. Theo Giáo sư vật lý Ken Haenen tại Đại học Hasselt, kim cương tổng hợp do Heyaru Engineering sản xuất, không khác gì kim cương tự nhiên và ngay cả các chuyên gia về kim cương cũng không thể phân biệt được 2 loại kim cương này.
 
Hiện kim cương nhân tạo chiếm chỉ chiếm 2% thị trường trang sức thế giới, ngoài ra kim cương còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau ... Với nhu cầu lớn như vậy, trong 10 năm tới, Heyaru Engineering dự kiến sẽ đầu tư hơn 200 triệu euro vào hoạt động chế tạo kim cương nhằm tăng công suất lên khoảng 200.000 kg mỗi năm./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD