Tin tức

Đức và Pháp phản đối Mỹ “dẫn dắt” các cuộc đàm phán cải tổ WHO

Thứ bảy, 08/08/2020 - 15:35

Đức cho rằng, việc Mỹ tham gia và “điều khiển” các cuộc đàm phán trong khi vừa tuyên bố rút khỏi tổ chức WHO là “bất hợp lý”.


Bộ Y tế Đức và Pháp đã lên tiếng phản đối Mỹ cố gắng tham gia và dẫn dắt các cuộc đàm phán mang tính cải tổ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) sau khi đã tuyên bố rời khỏi tổ chức này.


Một cuộc họp của WHO. Ảnh: Reuters.

Reuters hôm nay (8/8) cho biết, giới chức cấp cao của Đức và Pháp đã rời khỏi các cuộc đàm phán với mục tiêu cải tổ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhằm phản đối việc Mỹ cố gắng dẫn đầu các cuộc đàm phán dù đã rút khỏi cơ quan y tế toàn cầu này. Giới chức cấp cao của Đức tham gia các cuộc đàm phán cải cách cũng khẳng định, việc Mỹ tham gia và “điều khiển” các cuộc đàm phám trong khi vừa tuyên bố rút khỏi tổ chức là “bất hợp lý”.
 
Trước đó vào đầu tháng 7 vừa qua, Chính phủ Mỹ đã chính thức thông báo cho Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres về việc rút khỏi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) từ ngày 6/7/2021, với lý do tổ chức này ủng hộ Trung Quốc và có những sai lầm nghiêm trọng trong việc ứng phó với đại dịch Covid-19.
 
Trong khi đó, các cuộc đàm phán về cải cách Tổ chức Y tế thế giới đã bắt đầu từ tháng 4 năm nay, các quốc gia thành viên Nhóm các nước công nghệ phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã tổ chức khoảng 20 hội nghị trực tuyến và một số cuộc họp cấp cao về vấn đề này./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD